Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

You are not connected. Please login or register

Princess in the Birdcage Kingdom

Go down  Message [Page 1 of 1]

1Princess in the Birdcage Kingdom Empty Princess in the Birdcage Kingdom Sat May 12, 2012 9:19 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

Tôi tên là Tsubasa Hinoto, 15 tuổi, tôi sống ở vương quốc có tên là Birdcage. Nói thật thì tôi là công chúa của vương quốc đó. Tôi không muốn làm một công chúa chút nào! Không bao giờ! Cả cuộc đời của tôi chỉ quanh quẩn bên 4 bức tường trong căn phòng mình. Chỉ có một mình em gái song sinh của tôi-Hinata- là hiểu rõ hơn ai hết về sự cô đơn này. Một mình trong căn phòng, tôi chỉ có một mình cuốn nhật kí này làm bạn với tôi. Đối với tôi, ngày nào cũng như ngày nào, đều luôn luôn cô dơn và lạc lõng. Vì sao lại thế? Chỉ vì một cái luật thời cổ xưa mà tổ tiên tôi đã ra: Những nàng công chúa song sinh sẽ mang lại đến cho đất nước nỗi đau từ khi hai nàng công chúa sinh ra cho đến kia họ tròn 16 tuổi. Đến lúc đó, sẽ có một cuộc phán xét xem ai có thể ở lại và ai là người ra đi. Người ở lại sẽ phải cai trị đất nước từ lúc ngày phán xét kết thúc cho đến khi cô ấy nhận con nuôi để nối ngôi. Ngu ngốc làm sao cơ chứ! Từ cái lúc mà tôi được sinh ra, tôi chưa bao giờ nhìn thấy mặt cha mẹ tôi.....Còn khoảng vài ngày nữa là đến sinh nhật tôi và em gái tôi, chính xác là khoảng ba hay 4 ngày nữa. Đến hôm ấy, tôi có thể gặp được cha mẹ tôi. Tôi mừng lắm. Nhưng tôi không biết ai sẽ là người ở lại. Tôi không muốn là người ở lại, bởi vì tôi yêu tự do hơn bất cứ cái gì khác. Nghĩ cho cùng, họ của tôi là Tsubasa ở mà, tại sao tôi không thể tự do được cơ chứ? Nhưng nếu tôi là người phải ra đi khỏi đất nước này, tôi sẽ không bao giờ gặp lại em gái và cha mẹ tôi nữa. Lúc đó tôi sẽ rất cô đơn, tôi nghĩ vậy, cho dù tình cảnh này tôi đã rất quen. Nếu tôi là người ở lại vương quốc Birdcage này, tôi sẽ phá vỡ cái luật lệ ngu ngốc ấy đi. Kể ra thì làm Nữ hoàng cũng vui lắm chứ. Được người dân trong thành phố ngưỡng mộ, được phá một số luật lệ ngu ngốc và thêm vào đó là một số luật lệ văn minh hơn. Chắc chắn rồi, tại sao không? Nhưng làm Nữ hoàng cũng cô đơn lắm chứ. Không ai hiểu được nỗi buồn mà một Nữ hoàng phải chịu đựng. Gánh vác cả quốc gia lên trên vai, bao nhiêu căng thẳng buồn bực dồn lên đầu Nữ hoàng, cũng không được tự do. Cái nào cũng không có lợi cho tôi cũng như em tôi. Tôi phải làm thế nào bây giờ?

2Princess in the Birdcage Kingdom Empty Re: Princess in the Birdcage Kingdom Fri May 18, 2012 7:17 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

Hôm nay là ngày phán xét. Thật hồi hộp làm sao! Tôi được người hầu dẫn đi đến điện chính. Lần đầu tiên được ra khỏi phòng, tôi khá vui và cũng khá lo lắng, buồn bực nữa. Tôi sẽ đi hay ở lại? Tôi cũng không biết nữa....
Cánh cửa đến điện chính được mở ra. Hai bên là hai hàng dài các trưởng tộc được đến dự buổi phán xét. Trên kia là cha mẹ tôi. Họ cười dịu dàng với tôi. Một nụ cười thật buồn. Tôi mỉm cười lại với họ. Đến giữa điện, tôi dừng lại và nhún (lại một tục lệ vớ vẩn nữa):
-Con xin kính chào mẫu hậu, phụ hoàng. Con là Hinoto-công chúa vương quốc Birdcage xin trình diện.
Sau khi trình diện cha mẹ, tôi quay ra thì thấy em gái tôi-Hinata-cũng đang vào điện. Cô bé đứng bên tôi và nhún:
-Con xin kính chào mẫu hậu, phụ hoàng. Con là Hinata- công chúa vương quốc Birdcage xin trình diện.
Cha tôi đứng dậy. Mọi người trong điện đều quỳ xuống. Tôi và em gái tôi cũng quỳ rụp. Cha tôi dõng dạc nói:
-Bắt đầu từ bây giờ, lễ phán xét bắt đầu. Xin mời pháp sư của vương quốc-một ông già bên cạnh tôi đứng dậy-Ngươi hãy phán xét xem ai là người ở lại, ai là người ra đi.
Ông lão đến gần bên tôi. Ông ấy rắc một thứ bột nào đó xung quanh tôi rồi dùng cái quyền trượng của mình-theo tôi là nó khá đẹp-lên đầu tôi và nhắm mắt lại. Sau một hồi lâu, ông ấy bước đến bên Hinata-chan rồi làm tương tự như vậy. Sau khi làm những việc đó, ông lão quỳ xuông:
-Thưa Quốc vương, hai cô công chúa này đều xứng đáng làm Nữ hoàng của vương quốc Birdcage. Thần nghĩ rằng chúng ta cần làm lễ Giải sinh ạ.
Lễ Giải sinh ư? Là cái gì vậy? Tôi chỉ nghe nói đến lễ Phán xét, chứ lê Giải sinh thì chưa thấy nghe bao giờ. Mọi người xung quanh tôi dường như rất ngạc nhiên về quyết định của ông lão pháp sư.
-Được rồi-Cha tôi nói-Người đâu! Dẫn hai công chúa đến dòng nước thần kì!
Dòng nước thần kì? Lại một thứ khó hiểu nữa. Những cô người hầu dẫn tôi đến tận cùng của kinh thành.....

3Princess in the Birdcage Kingdom Empty Re: Princess in the Birdcage Kingdom Tue Jun 26, 2012 5:07 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

...Hai cô hầu dẫn hai chị em tôi đến dòng nước thần kì gì đó. Phía sau là cha mẹ tôi. Thì ra cái tên "dòng nước thần kì" rất đúng. "Dòng nước thần kì thực ra là một cái thác nước nho nhỏ, nước ở đó trong xanh một cách kì lạ. Ông lão pháp sư bảo hai chúng tôi đứng dưới hai cái thác nhỏ khác nhau. Đứng dưới dòng thác, nước luồn lách vào mũi, tai và miệng tôi, thực sự là rất khó chịu khi đứng đó trong một thời gian dài.
-Thưa công chúa-Một giọng nói kì lạ vang lên
-Ai vậy?-Tôi hỏi-Ai đang nói với tôi vậy?
-Công chúa, Xin công chúa cứ mở mắt ra đi. Cô sẽ biết tôi là ai
Tôi từ từ mở mắt ra. Trước mặt tôi là một cô gái rất trẻ, chỉ tầm 15 hay 16 tuổi gì đó. Cô ấy có một mái tóc vàng bông bềnh gợn sóng. Cô mặc một bộ váy màu xanh dương nhạt rất hợp với cô ấy.
-Cô....là ai?-Tôi hỏi.
Cô gái đó nhún chào một cách lịch sự:
-Tôi là Thần Nước ở vương quốc này. Rất hân hạnh được diện kiến công chúa
Tôi nhún chào lại, sau đó tôi hỏi:
-Tại sao cô lại ở đây? Cô không ở điện thờ sao?
.....

4Princess in the Birdcage Kingdom Empty Re: Princess in the Birdcage Kingdom Tue Jun 26, 2012 6:07 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

...
-Ồ không, tôi không ở điện thờ. Họ dựng điện thờ chỉ để thờ tôi thôi, chứ chỗ ở của tôi thì là ở đây
-Ở đây sao? Trong một cái thác?
-Đúng vậy-Thần Nước cười dịu dàng với tôi-Và xin chúc mừng công chúa
-Chúc mừng tôi?-Tôi ngạc nhiên-Vì cái gì?
-Cô đã nhìn thấy tôi, chứng tỏ dòng nước chọn công chúa chứ không phải em gái công chúa
-Chọn cái gì cơ?
-Chọn công chúa làm nữ hoàng vương quốc này. Cô thực sự không biết truyền thống này sao?
Tôi đơ người ra. Tim tôi thắt lại. Tôi sẽ ở lại, em tôi sẽ ra đi. Em tôi sẽ không bao giờ trở về vương quốc này nữa, không bao giờ được gặp tôi và cha mẹ nữa. Thật buồn.....
-Nào-Thần Nước bỗng chợt nắm lấy tay tôi-Hãy để mọi người công nhận công chúa là Nữ hoàng tương lai của vương quốc này rồi
-Không!-Tôi dỡ tay Thần Nước ra khỏi tay tôi-Tai sao lại như vậy? Tại sao........
-Công chúa không vui sao?
-Đương nhiên là vậy rồi. 16 năm qua tôi không được gặp cha mẹ và em gái của tôi....Giờ cả nhà phải xa nhau, cô nghĩ tôi sẽ vui sao? KHÔNG!
-Tôi rất tiếc, nhưng tục lệ là tục lệ, không thể phá bỏ được nó đâu. Tôi cũng ghét cái tục lệ này lắm, nhưng tôi không làm gì được....
-Tại sao? Tại sao cô lại không thể làm gì được? Cô là Thần cơ mà, là Thần quyết định tương lai của những cặp song sinh cơ mà?
Thần Nước không trả lời câu hỏi của tôi mà chỉ cúi đầu xuống, để mái tóc vàng bồng bềnh thả xuống. Sau đó, cô ấy nắm lấy tay tôi:
-Giờ chúng ta ra ngoài được chưa, thưa công chúa?
Lần này tôi chấp thuận. Tôi cùng với Thần Nước đi ra ngoài. Cùng lúc đó, một cô hầu cũng dẫn em gái tôi đi ra ngoài cái thác. Cả hai chúng tôi đều ướt nhẹp. Hai cô hầu đưa cho hai chúng tôi hai cái khăn để choàng vào người cho đỡ lạnh.
-Vậy là đã rõ-Cha tôi lên tiếng-Nữ hoàng tương lai của Birdcage Kingdom là công chúa Hinoto!
Tất cả mọi người quỳ xuống, ngoài trừ cha mẹ của tôi

5Princess in the Birdcage Kingdom Empty Re: Princess in the Birdcage Kingdom Sat Jun 30, 2012 6:17 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

Vậy là tôi đã trở thành Nữ hoàng tương lai chính thức của Birdcage. Toi vò vò cái khăn mà cô hầu đưa cho tôi lúc nãy. Tôi không hề vui mừng mà ngược lại, tôi rất buồn. Ông lão pháp sư nói rằng hai chị em tôi có khoảng vài phút để ở bên nhau lần cuối cùng trước khi em tôi ra đi mãi mãi. Lúc đó, tôi đứng đơ người ra. Tôi gần như bất động cho đến khi em tôi nắm tay tôi, kéo tôi ra khỏi hồ. Tôi cùng Hinata đến vườn thượng uyển ngay bên cạnh hồ nước. Chúng tôi dùng lại ở một phiến đá khá dài và rộng cạnh hồ nước và ngồi xuống. Em tôi cười với tôi:
-Chúc mừng chị. Chị đã trở thành Nữ hoàng tương lai rồi....
Tôi quay ra em gái tôi:
-Chúng ta sắp phải xa nhau, em biết không? Xa người thân của em, em không cảm thấy buồn sao?
Em tôi nhìn tôi một gồi, rồi quay ra nhìn về phía cái hồ sáng long lanh:
-Khi không một ai nhớ đến, hoặc quan tâm đến em, thì sao em phải buồn khi chia tay họ chứ? Việc đó chỉ như là cánh hoa anh đào được gió đưa khỏi cây mà cây không thương tiếc điều gì mà thôi.
Tôi sững người khi nghe câu nói lạnh như băng của Hinata. Nó không như tôi tưởng tượng trong suốt 16 năm qua. Tôi im lặng. Nhưng dường như sự im lặng này không kéo dài được lâu. Em tôi lên tiếng trước:
-Thực ra, em là một yumemi
-Cái gì cơ?-Tôi kinh ngạc hỏi
-Thật đó. Em là một yumemi. Trong suốt mười mấy năm qua, em đã biết trước được chuyện này. Nó cứ xuất hiện lặp đi lặp lại trong những giấc mơ của em.
-Vậy à?
Khoảng thời gian cuối cùng ở bên Hinata đã hết. Ông pháp sư dẫn em gái tôi đi. Tôi cũng đi theo. Ông ấy dẫn em gái tôi đến sảnh chính, nơi cha mẹ tôi cũng ở đó. Cha mẹ tôi ông em ấy một hồi lâu rồi thả nó đi.
-Em đi giữ gìn sức khỏe nhé!-Tôi la lên
-Chị cũng phải vậy nhé-Nó cười một cách nhẹ nhàng
Tôi giơ tay vẫy chào vĩnh biệt no cho đến khi nó biến mất hoàn toàn. Tôi đứng đó một hồi lâu rồi trở về căn phòng đã giam cầm tôi. Ánh hoàng hôn đỏ rực cả một bầu trời...

6Princess in the Birdcage Kingdom Empty Re: Princess in the Birdcage Kingdom Sun Sep 02, 2012 4:53 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

[Chào mừng 2/9 vào viết cho vui :">]
Tôi mở mắt dậy vào sáng hôm sau. Mặt trời còn chưa mọc hết. Tôi ngồi dậy, vươn vai sau một giấc ngủ dài và nghĩ vẩn vơ. Trèo ra khỏi giường, thay đồ, tôi quyết định ra khỏi phòng đi dạo quang vườn thượng uyển. Khi đến đóm, tôi nhìn thấy Thần nước đang đứng giữa khu vườn.
-Ồ, chào Nữ hoàng-Thần nước nghiêng mình cúi xuống
-Chào cô- tôi cũng nhún chân thể hiện sự lịch sự
-Sao Nữ hoàng dậy sớm vậy?- cô ấy cười hỏi
-Tôi ngủ không được ngon, với lại đừng gọi tôi là Nữ hoàng, nghe nổi cả da gà há
-Vậy tôi nên gọi người là gì đây?
-Gọi bằng tên tôi đi. Từ lâu rồi tôi không được gọi bằng tên.
-Tôi gọi người bằng tên, vậy người cũng gọi tôi bằng tên nhé?
-Được không? Đằng nào thì cô cũng là Thần
-Tôi cũng như người thôi. Rất lâu rồi tôi không được ai đó gọi bằng tên
-Vậy tên cô là....?
-Mizuki
-Thì cũng là nước mà
Mizuki cười, rồi quay ra chỗ cái cây hoa anh đào đối diện cô.
-A-Cô ấy quay sang tôi-Phiền Hinoto-chan đi ra chỗ kia nha-Cô ấy chỉ vào một bộ bàn ghế cùng cái ô khá đẹp, lúc đầu tôi không hề để ý nó xuất hiện ở đó. Tôi ngồi vào ghế, nhìn về phía Mizuki-san. Bỗng nhiên, một trận mưa kéo đến, làm cho mọi cây cỏ dường như đã chết bỗng trở lại xanh tươi như trước. Một lúc sau, trận mưa dừng lại. Mizuki-san chạy về phía tôi
- Xin lỗi vì đã gọi người là Hinoto-chan
-Ồ, không sao đâu- Tôi cười- Tôi thích vậy lắm
-Hinoto-chan có muốn vào nhà chơi không? Nhà của tôi ấy
-Có chứ. Tôi rất tò mò về ngôi nhà của một vị thần đó....

7Princess in the Birdcage Kingdom Empty Re: Princess in the Birdcage Kingdom Sat Sep 22, 2012 8:38 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

Mizuki-san kéo tao vào dòng thác. Tôi cứ tươgnr tôi sẽ bị ướt nhưng không. Mở cửa vào, tôi không ngờ đó là ngôi nhà của một vị thần. Ngôi nhà làm bằng gỗ, và hình như hầu hết tất cả các đồ đạc trong nhà đều làm bằng gỗ hết. Nó nhỏ nhỏ, xinh xinh với mấy căn phòng. Tất cả đều gọn gàng và sạch sẽ.
-Wow-Tôi ồ lên
-Nó trông chán lắm ạ?-Mizuki-san nhìn tôi với ánh mắt hơi lo ngại
-Ồ không.....
Tôi chưa kịp nói hết câu thì Mizuki-san ngắt lời:
-Tôi xin lỗi Công chúa. Nhà tôi nhỏ quá đúng không? Với lại cái gì ở đây cũng được làm handmade hết, không như phòng của công chúa......
-không không, ý tôi không phải như vậy-Tôi vừa xua xua tay vừa cười đáp lại-Tôi thấy nó đẹp ấy chứ. Nó không rộng nhưng nó ấm áp, không như phòng tôi, rộng nhưng chẳng để làm gì.....
Tôi và Mizuki-san không nói với nhau một lúc. Tôi kéo cái ghế đến bên tôi để ngồi xuống, còn Mizuki-san thì vào bếp làm gì đó. Loạch xoạch một lúc, Mizuki-san ló mặt ra, hỏi tôi:
-Tôi làm pancake cho Công chúa này......A, tôi lại quên mất chưa hỏi ý kiến của Công chúa mà đã làm rồi-Mizuki-san lấy tay gõ gõ vào đầu-Xin thứ lỗi nha Công chúa.......
-À, không sao đâu-Tôi cười- Tôi thích pancake lắm, với lại tôi đã nói rồi, không cần gọi tôi là Công chúa đâu mà....Gọi tôi là Hinoto-chan là được rồi.....
-Ôi, tôi xin lỗi-Mizuki-san cúi đầu xuống xin lỗi tôi nhưng lúc ngẩng lên thì lại va phải cái gì đó kêu cốp một cái. Nói thật, trông Mizuki-san khá là buồn cười. Tôi cố gắng lắm mới nhịn lại được.
Sau đó, Mizuki-san bày ra cho tôi đĩa bánh. Nó khá là bắt mắt, được trang trí đơn giản mà đẹp.
-Itadaikimasu!
-Mời Hinoto-chan
Cầm nĩa và dao cắt chiếc bánh. Đưa bánh lên miệng thử và.......
-Ngon quá-Tôi thốt lên
Tôi cũng không ngờ là nó ngan đến mức này. Không thể tin một người khá là hậu đậu như cô ấy lại có thể nấu ăn ngon đến vậy.

Sponsored contentBack to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum