Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

You are not connected. Please login or register

Diary of us

2 posters

Go to page : 1, 2  Next

Go down  Message [Page 1 of 2]

1Diary of us Empty Diary of us Fri Dec 23, 2011 9:18 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

Tại một thị trấn nhỏ gần London, nước Anh, có ngôi trường trung học Eastway. Và cũng tại ngôi trường này, có 2 cô bé. Gần như tính cách của họ hoàn toàn trái ngược nhau, nhưng trong 2 cô bé vẫn có một số điểm tương đồng. Những sự tương đồng thật buồn cười, nhưng cũng thật thú vị. Rồi dần dần, qua những cầu nối, những mối quan hệ bạn bè phức tạp, họ trở nên thân thiết. Một ngày, họ nảy ra ý định VIẾT NHẬT KÍ... để kể lại những câu chuyện buồn cười trong cuộc sống đời thường của họ, để ghi chép lại những kỉ niệm nực cười thời học sinh của họ... Cả 2 đều nghĩ rằng, những câu chuyện của họ: về gia đình, bè bạn, học tập, những gì họ yêu thích, những gì họ ghét, những ước mơ của họ... tất cả đều rất thú vị. Và họ muốn chia sẻ với mọi người những câu chuyện đó...
Những trang đầu của cuốn nhật kí bắt đầu...

------------o0O0o__________________________o0O0o---------------Last edited by himawariyuumihiro on Sat Dec 24, 2011 8:55 pm; edited 1 time in total

2Diary of us Empty Re: Diary of us Fri Dec 23, 2011 9:22 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

2 nhân vật chính:
Diary of us 13248076521908091195_574_574
- Loop Barbaria
Là một cô bé hơi lập dị, điên khùng bất thường, đôi khi khó hiểu nhưng lại khá hiền lành. Loop rất thích âm nhạc, nhất là nhạc rap. Cô thích nghe của Eminem, nhưng thi thoảng cô vẫn nghe của các rapper khác. Đồng thời, cô là một fan cuồng của manga và anime, nhất là tác giả CLAMP. Manga, Anime, CLAMP chiếm 2/3 cuộc sống của cô. Loop hay cười, và khi cười, cô có một số cử chỉ rất kì quặc kèm theo. Cô rất thích vẽ, nhưng vẽ không đẹp. Loop thích những môn học về những hình vẽ, như mĩ thuật; cô cũng thích môn ngoại ngữ. Cô đặc biệt ghét môn sinh học và âm nhạc, vì cô nghĩ chúng không nên có trong thời khóa biểu của trường. Loop rất hay bị Nicole bắt nạt, nhưng cô lại chẳng mấy khi phản ứng gì về việc đó.Last edited by himawariyuumihiro on Sun Dec 25, 2011 5:18 pm; edited 4 times in total

3Diary of us Empty Re: Diary of us Fri Dec 23, 2011 9:23 pm

NekotheSoldier

NekotheSoldier
Member
Member

Diary of us 13246459272028213463_574_574
- Nelly Stewart: Là một cô bé có tính khá hay ho, phức tạp và hơi bất thường. Nelly cũng là một cô bé có rất nhiều những tham vọng, mơ ước và cô luôn chắc chắn rằng cô sẽ thực hiện được một trong số chúng. Nelly thích nghe nhạc, đặc biệt là rock. Nelly thích rockband nổi tiếng Linkin Park. Có thể nói, họ là một phần cuộc sống của cô. Nelly thích ngoại ngữ, toán, mĩ thuật và cô không ưa gì lắm một số môn như văn, sinh học. Theo Nelly, chúng thật tẻ nhạt và vô nghĩa. Thỉnh thoảng, Nelly cũng là một người khá hỏm hỉnh nhưng thỉnh thoảng, cô lại khá kì quặc, dễ nổi nóng.Last edited by neko_metalhead on Sun Dec 25, 2011 10:17 am; edited 1 time in total

4Diary of us Empty Re: Diary of us Fri Dec 23, 2011 9:24 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

Danh sách giáo viên - Lớp D
Chủ nhiệm: Literature - Miss Sam
+ Math : Miss Kim
+ Language : Miss Leila
+ Physics : Miss Rose
+ Geography : Miss Teresa
+ History : Miss Sam
+ Biology : Miss Adela
+ P.E (Physical Education) : Miss Edith
+ Music : Mr Ramon
+ Fine Art : Miss Dana
Một số người bạn:
- David : Học chung 1 năm sau đó chuyển về lớp A. Là một cậu con trai thích nghe nhạc và cũng là một người bạn khá thân với 2 cô bé. Sau khi chuyển lớp, quan hệ giữa họ không còn tốt như xưa.
- Tess : Một đứa con gái chảnh chọe, chua choét. Từng chơi với 2 cô bé những ngày tháng đầu trung học và cũng là cầu nối cho 2 cô bé. Nhưng về sau, do không chịu nổi tính cách khó chịu của Tess, họ đã không còn chơi với nhau, và còn hơn thế, 2 cô bé đều ghét Tess.
- Mandy: Một cô gái tốt bụng, trong sáng với giọng hát du dương, trầm bổng. Cũng từng thân với 2 cô bé như Tess. Về sau Mandy chơi với Tess nhưng với 2 cô bé, Mandy vẫn có quan hệ tốt.
- Ellie : Một cô bé có thân hình to béo với tính cách thật thà và hơi thô lỗ, chuyển vào lớp D giữa năm đầu trung học, dần dần Ellie thân với 2 cô bé và được họ đặt cho một cái tên khá dễ thương: Tooth Fairy.
- Nicole: Bắt đầu thân với 2 cô bé khi Nicole được xếp ngồi cạnh Nelly, Nicole là một cô bé mạnh mẽ, yêu thể thao và giỏi các môn tự nhiên.

5Diary of us Empty Re: Diary of us Thu Dec 29, 2011 1:25 pm

NekotheSoldier

NekotheSoldier
Member
Member

Diary of us 13246459272028213463_574_574
Tháng 8 năm 2010...
- Này, Nelly! Dậy mau đi, con không nhớ hôm nay con phải đến nhận lớp à? - Mẹ Nelly giật phắt cái chăn mỏng ra khỏi người cô bé.
- Nhận lớp gì cơ, thưa mẹ? - Nelly dụi dụi mắt, lồm cồm bò dậy.
- Ơ hay... Hôm nay con vào trung học rồi đấy. Đến cả ngày quan trọng như vậy con cũng có thể quên sao? - Mẹ cô tỏ vẻ không hài lòng.
- A, con nhớ rồi... - Nelly tự gõ vào đầu mình.
Cô bé đi ra khỏi phòng và nhanh chóng vệ sinh cá nhân. Mở tủ quần áo, Nelly lấy ra một cái áo trắng và cái quần bò đen cũ, cô mặc chúng lên người, đi xuống nhà và nhanh chóng kết thúc bữa sáng của mình.
- Vậy mẹ đưa con đi sao? - Nelly quay sang mẹ mình.
- Ừ. Đây là buổi đầu tiên mà. Vả lại, ngôi trường đó cũng tương đối ra đấy... - Mẹ cô đáp
- Chắc là không có nội trú đâu nhỉ?
- Ừ. Vì vậy nên khi nào xong mẹ sẽ đón con. - Mẹ Nelly suy nghĩ.
___ 30 phút sau
Bây giờ, Nelly và mẹ cô đã đứng trước cổng ngôi trường mới của Nelly. Mẹ cô nói: - Nel, con đi vào trước đi, mẹ sẽ đi cất xe.
- Mẹ cũng ở lại sao? Con tưởng mẹ phải đi làm? - Nel ngạc nhiên
- Không, mẹ xin nghỉ rồi, hôm nay mẹ cũng phải đưa con lên lớp đàng hoàng chứ. Thôi, con cứ lên trước đi... Lớp D nhé. - Mẹ cô nói nhanh
- Vâng. - Nel đáp lại, nhưng cô bé cũng không thoải mái cho lắm: "Thật là, mình có phải trẻ con nữa đâu chứ..." Rồi cô nhanh chóng chạy lên tìm lớp D.
"Đây rồi" - Nel mừng rỡ sau một hồi tìm kiếm. Cô đưa mắt nhìn phía ngoài hành lang, rồi lại ngó vào bên trong căn phòng học... "Hỗn độn thật... Hừ! Trông họ có vẻ không dễ gần lắm nhỉ... Có lẽ mình không nên vào trong đó vội..." - Nel trầm ngâm. Cô bé quyết định đứng ở ngoài hành lang chờ đến khi cô chủ nhiệm vào lớp.
- Nel! - Nelly bỗng giật mình vì tiếng mẹ cô gọi - Sao con không đi vào bên trong đi?
- Thôi, con không thích. Con đứng đây cũng được. - Nel trả lời
- Nhưng đằng nào con chẳng phải vào đó? - Mẹ cô tỏ vẻ ngạc nhiên
- Một lát nữa con vào cũng được mà.
- Ừ, thôi được... Mà Nel này, có vẻ Tess học cùng lớp con đấy. - Mẹ cô bé nói tiếp
- Thế ạ? Sao con không thấy nó nhỉ? - Nel ngạc nhiên
- Chắc bạn ấy chưa đến. - Mẹ Nel đoán
- Vậy khi nào Tess đến, con sẽ vào với nó. - Nel nói nhanh
Thế rồi, Nel cứ đứng ngoài đó nói chuyện với mẹ mình. Bỗng, cô nghe tiếng một cô bé rất to, nói bên cạnh mình. "Bất lịch sự thật, sao cô bạn này không để ý những người xung quanh chứ" - Nel bất bình. Cô đưa mắt nhìn xung quanh sân trường rồi quay sang hỏi mẹ:
- Mấy giờ rồi mẹ nhỉ?
- 7 giờ 30 rồi.
- Sao Tess vẫn chưa đến nhỉ? - Nel thắc mắc - A! Kia rồi.
Cô bé nhìn thấy bóng Tess thấp thoáng đang tiến lại.
- Này, Tess. - Nel gọi
- Ồ, cậu cũng học lớp này à, Nelly? Có vẻ chúng ra lại cùng lớp rồi. - Tess nhếch miệng
- Ừ, đúng vậy. Còn ai học chung lớp ta nữa không nhỉ?
- Có... Loop. Cậu nhớ cô ta không?
- Có phải người học chung với chúng ta hồi đầu tiểu học không?
- Đúng vậy...
- Ồ, nhớ rồi. Mà có lẽ chúng ta nên vào lớp đi nhỉ, tớ đang chờ cậu đến.
- Được thôi.
Rồi Nelly và Tess bước vào căn phòng hỗn độn. Họ chọn một chiếc bàn ở góc cuối lớp, ngồi đó và nói chuyện với nhau.

6Diary of us Empty Re: Diary of us Fri Dec 30, 2011 3:28 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

Diary of us 13248076521908091195_574_574
Tháng 8 năm 2010
- Loop ơi..Dậy đi. Trời sáng rồi- Mẹ Loop kéo cái gối bông thân yêu của cô bé ra. Loop cứ ghì chặt cái gối ấy. Phải đến một lúc sau, mẹ cô mới lôi cô ra khỏi giường. Loop vệ sinh cá nhân, lấy cái áo phông và quần bò đen mặc vào người. Sau đó, Loop mau chóng ăn sáng.
-Bố ơi..bố đưa con đi sao-Loop hỏi, trong khi đó mồm cô đầy nhóc bánh mì.
-Ừ..ừ. Ăn nhanh lên kẻo muộn bây giờ
15' sau~
Loop và bố của Loop đứng bên ngoài cổng trường.
-Thôi...con tự tìm phòng học của mình nhá. Bố phải đi họp đây
- Vâng. Bố cứ đi đi
- Con có sợ không?
- Bố thật là....Con mấy tuổi rồi?- Loop bỏ vào trong trường
Cô dừng lại trước bản đồ của trường. "Lớp D...lớp D đâu nhỉ...A! đây rồi" Cô đi thẳng về phía trước. Cô hé nhìn vào lớp D " Không biết Tess có vào lớp này không nhỉ? Nó ở đâu ấy nhỉ? Mình nên kiếm một chỗ ngồi..''. Loop bước vào lớp và chọn cho mình một cái bàn và ngó quanh. Bỗng nhiên, cô nhìn thấy Tess và một cô bé trông khá quen. Cô tiến đến cái bàn mà họ đang ngồi.
-Chào Tess.
-A, Loop đó hả
-Cậu đến lâu chưa?
-À...Tớ vừa mới đến. Cậu gặp Nelly chưa?
- Tớ là Loop Barbaria. Còn cậu là...

7Diary of us Empty Re: Diary of us Fri Dec 30, 2011 3:56 pm

NekotheSoldier

NekotheSoldier
Member
Member

Diary of us 13246459272028213463_574_574
- Chào, tớ là Nelly Stewart. Chúng ta đã từng học tiểu học với nhau phải không? - Nelly hỏi - À thôi, chắc cậu không nhớ đâu. Có lẽ chúng ta nên ra xem Haley (nhân vật ít gặp) học lớp nào chứ nhỉ?
- Ừ, ý kiến hay đấy. Đi nào Loop - Tess tán thành và lôi Loop đi mà chẳng cần biết cô bé có đồng ý hay không.
- Bảng thông báo kia rồi! -Nelly chạy lại - Xem này, Tess, Loop. Chúng ta học lớp D. Còn Haley... xem nào... - Cô bé đưa mắt nhìn qua những tờ danh sách học sinh của các lớp bên cạnh.
- Đây rồi! - Tess reo lên - Haley Simpson, lớp A. Hình như lớp của Miss Leila chủ nhiệm phải không? Khổ thân Haley rồi, bà ta rất đáng sợ - Tess khúc khích, rồi cô nhìn quanh, thấy Haley đang đứng ngay góc bảng tin, Tess chạy lại, kéo Haley ra chỗ 3 người.
- Này Hal, cậu học lớp Miss Leila phải không? - Nel lên tiếng
- Ừ, chắc vậy. - Hal thở dài
- Chúc may mắn với bà ta. - Nel tỏ vẻ thông cảm
- Ừ.
Hal nhìn Loop, rồi cô lại hỏi Nel:
- Loop học cùng lớp các cậu à?
- Ừ, đúng vậy. - Nel đáp, cô quay sang Loop - Này, sao cậu im lặng vậy? Nói gì đi chứ nhỉ?


8Diary of us Empty Re: Diary of us Fri Dec 30, 2011 4:12 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

Diary of us 13248076521908091195_574_574
-À...ừ- Loop chăm chú vào cái bảng thông báo để tìm ai đó, thở dài. Sau đó, cô hỏi Tess
-Mấy giờ bọn mình vào lớp ấy nhỉ?
-Hình như là 8h.
-Sao cậu phải tra danh sách lớp khác vậy?
-À...không có gì đâu
-Không có gì là thế nào? Nói nhanh.
- Tớ chỉ xem xem bạn tớ ở lớp nào thôi. À mà này-Loop nói với Haley-Hình như năm nay Miss Leila không chủ nhiệm lớp cậu đâu.
-Sao vậy?-Haley hỏi
-À...tớ cũng không chắc nữa. Cô ấy quá ư là ....ác...sao
-Có lẽ vậy. Nhưng sao cậu biết?
-Tớ nghe thiên hạ nói vậy. Không chắc nữa
- Ui trời. Thế mà cũng nói. Nói phải đúng chứ-Tess nhảy bổ vào.
Loop cố nở một nụ cười...

9Diary of us Empty Re: Diary of us Wed Jan 04, 2012 4:27 pm

NekotheSoldier

NekotheSoldier
Member
Member

Diary of us 13246459272028213463_574_574
Đang vẩn vơ nghĩ đâu đó, tự nhiên Nel quay sang Tess:
- Này, mấy giờ rồi Tess? Hình như 8 giờ ra cô chủ nhiệm sẽ vào lớp đấy.
- Ừm... 8 giờ kém 5 phút rồi, chúng ta nên về lớp thôi.
- Ừ, vậy... Loop, Haley, sắp vào lớp rồi đấy. - Nel gọi
- Tớ về lớp đây. - Haley nói và quay phắt lại, đi thẳng...
"Cậu ấy bị sao thế nhỉ? Sao tự nhiên lại..." - Nel thắc mắc. Rồi cô cầm lấy tay Loop và Tess, kéo 2 người chạy vào lớp học. Sau khi cả 3 đã tìm được chỗ ngồi ở một cuối lớp thì vừa là lúc cô giáo chủ nhiệm bước vào.
"Trông cô ấy có vẻ không thân thiện lắm nhỉ?" - Nel thì thầm với Tess. "Ừ, tớ cũng nghĩ vậy." - Tess nói.
Cô giáo cất tiếng:
- Chào các em. Cô là Sam, cứ gọi cô là Miss Sam. Từ hôm nay cô sẽ là giáo viên chủ nhiệm của các em.
Bỗng đâu tiếng một cậu con trai ngồi trên đó cất lên:
- Thưa cô, cô bao nhiêu tuổi rồi ạ?
- Nào, em có cần biết điều đó không? - Cô giáo nghiêm túc.
- Trông cô trẻ thật... Vậy cô có mấy con rồi ạ?
Cả căn phòng ồ lên, hướng ánh mắt về cậu ta. Miss Sam có vẻ lúng túng, nhưng cô vẫn cố cao giọng ổn định lại căn phòng:
- Các em hay trật tự!
Nel không hứng thú gì lắm với mấy kiểu gây sự chú ý như cậu trai kia, cô bé nhếch miệng: "Hừ! Lại cái trò này... Nhàm hết sức, nhỉ?" Nel bất chợt quay sang Loop...

10Diary of us Empty Re: Diary of us Thu Jan 05, 2012 5:14 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

Diary of us 13248076521908091195_574_574
Loop cười mím khi nghe cậu con trai ấy nói.
-Ừ. Tớ cũng nghĩ vậy. Cậu ta vớ vẩn thật đấy.
Loop nhìn quanh. Cô thấy một số người khá quen. Đó là những người đã học thêm với cô từ hồi tiểu học. "Họ làm sao mà nhớ mình nữa nhỉ. Mình hơi khác so với hồi tiểu học mà" Cô quay ra Nel:
-À. Cậu có quen ai trong lớp mình không? Ngoài Tess và mình ra.

11Diary of us Empty Re: Diary of us Sun Jan 08, 2012 5:31 pm

NekotheSoldier

NekotheSoldier
Member
Member

Diary of us 13246459272028213463_574_574
- Không! Không một ai khác! - Nel trả lời dứt khoát
Nel nhìn quanh lớp, đúng là cô bé chẳng quen một ai khác ngoài Loop và Tess cả... Tất cả mọi người đều... lạ hoắc!
- Nào, các em. - Tiếng Miss Sam vang lên đột ngột làm Nel giật nảy - Các em hãy viết vào tờ survey này những thông tin cá nhân của mình nhé. - Rồi cô đi một vòng quanh lớp, phát hết tập survey trên tay mình.
- Vâng, thưa cô. - Cả căn phòng đồng thanh.
Nel loay hoay nhìn quanh căn phòng, cô bé quên không mang bút... và bây giờ Nel không biết phải làm gì. Cô quay sang Tess, vẻ cầu cứu:
- Tess à, cậu có dư cái bút nào không?
- Có đây.
- Vậy cho tớ mượn nhé.
- Ừ, cứ tự nhiên.
Nel mừng rỡ cầm lấy cây bút từ Tess... "Nhất định lần sau không thể để như thế nữa!" - Cô bé tự nhủ. Cả căn phòng im lặng, chỉ nghe thấy những tiếng bút sột soạt trên trang giấy, thỉnh thoảng vang lên một tiếng ho nhẹ của ai đó. "Không khí này thật căng thẳng... Cứ như đang kiểm tra không bằng..." - Nel nghĩ. Cô quay sang Tess, rồi nhìn Loop... họ đều cắm cúi viết, Nel lại quay sang cô bé ngồi cạnh mình... có vẻ cô ấy cũng đang hí hoáy viết... nhưng khi thấy Nel quay sang, cô bé ấy lại có vẻ muốn che tờ survey của mình lại. Nel cũng thấy được điều đó, cô bé đành quay lại với công việc của mình...
---5 phút sau
Cuối cùng, mọi chỗ trống trong tờ survey hầu như đã đầy kín, chỉ còn lại duy nhất một chỗ: Những thành tích đã đạt được ở bậc tiểu học. Nel chẳng biết ghi gì vào đó, cô bé đành quay sang nhìn Tess... "Ồ! Hóa ra là chỉ cần ghi mấy cái đó thôi à? Quá đơn giản" - Nel nghĩ. Cô bé nhanh chóng lấp đầy lại chỗ trống cuối cùng trong tờ survey... Nel vươn vai một cái, nhìn quanh lớp học... có vẻ một số người cũng đã xong, họ ngồi nói chuyện với nhau, rất vui vẻ... dường như ai trong lớp này cũng quen nhau cả, trừ Nelly. Cô bé thở dài, gọi với lên Loop ở bàn trên:
- Này, Loop. Cậu xong chưa?

12Diary of us Empty Re: Diary of us Wed Jan 11, 2012 2:57 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

Diary of us 13248076521908091195_574_574
-Ơ...ừ.Mình nghĩ là mình xong rồi-Loop quay xuống trả lời. Cô nhìn vào tờ survey của mình. "Nó không đến nỗi dài lắm nhưng thế này là đủ"-Cô nghĩ. Cô nhìn quanh. Có vẻ ai cũng hoàn thành xong công việc của mình và đang cười đùa rất vui vẻ.
-Cậu là Loop phải không?-một cô bé từ bàn trên hỏi
-Ồ, Isabel (nhân vật ít gặp), lâu mới gặp cậu.
-Các em viết xong chưa?-Tiếng Miss Sam át hẳn tiếng nói chuyện của lũ học trò mới tò te-Nào, đưa tờ survey ra đầu bàn...Em thu nó hộ cô nhé-Cô quay ra nói với một cô bé khá xinh xắn
Sau khi thu hết tất cả các tờ survey, giọng nói của Miss Sam vang lên khắp cả căn phòng.
- Các em lấy giấy ra nào. Chúng ta sẽ ghi thời khóa biểu học thêm và học chính.
Loop lục túi và lôi ra một tờ giấy. Hình như hầu hết lớp chẳng ai mang giấy cả. Cô quay xuống bàn của Nel. Không ai mang giấy, trừ một cô bé ngồi cùng bàn.
-Cậu có cần giấy viết không,Nel?
___________________________
Phiền lần sau viết Tiếng Việt cho con nhờ~Last edited by himawariyuumihiro on Sun Jan 15, 2012 12:00 pm; edited 3 times in total

13Diary of us Empty Re: Diary of us Wed Jan 11, 2012 6:31 pm

NekotheSoldier

NekotheSoldier
Member
Member

Diary of us 13246459272028213463_574_574
- Ồ, có chứ! Cậu có thể cho tớ mượn được không? - Nel mừng rỡ vì cô bé cũng thực sự đang loay hoay không biết làm gì khi ngay cả Tess cũng không mang giấy - Khỉ thật, vì đây là ngày đầu tiên nên tớ không nghĩ là phải mang những thứ này. - Nel nhìn Loop, cười trừ.
Miss Sam ghi thời khóa biểu hè lên bảng:
Chiều T2: Văn
Chiều T3: Toán
Chiều T6: Toán + Văn
Chú ý: Khi đi học, yêu cầu học sinh mặc áo có cổ, quần dài quá đầu gối. Đi dép quay hậu.
"Ôi, chữ cô ấy khó đọc quá! Hay tại căn phòng này quá tối nhỉ?" - Nel nghĩ. Cô bé cố đẩy sâu cặp kính vào mắt, vẫn chẳng nhìn thấy gì, Nel quay sang Tess:
- Này, Tess. Cho tớ mượn kính của cậu.
- Thôi, tớ còn đang nhìn mà! - Tess đáp lại
- Cho tớ mượn một chút thôi. - Nel năn nỉ
- Không, cậu tự lo đi. - Tess trả lời, câu trả lời đó làm Nel hơi bực tức "Đó gọi là bạn bè đấy!" - Nel nghĩ thầm, nhếch miệng. Cô bé đang gọi Loop:
- Này, Loop ơi. Cậu có thể cho tớ mượn kính của cậu một chút được không? - Giọng Nel có vẻ như đang năn nỉ.
- Ừ. Được thôi. - Loop mỉm cười
- Cảm ơn. - Nel cũng cười, cô bé nghĩ "Ha! Đến cả 1 người bạn không quen gì lắm còn tốt hơn cả một đứa bạn học chung mấy năm trời." - Nel thở dài. Cô bé đưa cặp kính của Loop áp lên cặp kính của mình, Nel đã nhìn rõ hơn cái thời khóa biểu, cô bé nhanh chóng chép nó vào vở... Đang chép đến phần "chú ý", một số vị phụ huynh nhìn thấy Nel với 2 cặp kính trồng lên nhau trên mặt, họ làm vẻ thương hại:
- Khổ thân, nếu không nhìn thấy cháu hãy bảo cô cho lên bàn đầu ngồi đi. - Một số người khác lại nói - Nhìn này, cận đến nỗi phải đeo 2 cặp kính mới nhìn rõ...
Những tiếng ồn ào của họ làm Miss Sam nghe thấy, cô bước về phía Nel:
- Có việc gì thế ạ? - Cô hỏi những vị phụ huynh
- Cô cho cô bé này lên trên ngồi đi... Nhìn có vẻ nó không nhìn rõ bảng. - Những vị phụ huynh nhanh miệng
Mọi ánh mắt đổ dồn về Nelly. Miss Sam liền đi về phía cô bé:
- Liệu em có cần lên trên ngồi không?
- Dạ không ạ, thưa cô. Em vẫn nhìn được. - Nel cố thanh minh
- Em có thể lên trên ngồi mà. - Miss Sam nói
- Thôi ạ, thưa cô. Em sẽ ngồi đây. - Nel trả lời
Miss Sam không nói gì, quay lại phía bục giảng. Nel thở phào, nhìn mấy vị phụ huynh với ánh mắt không thiện cảm gì lắm. "Họ thật phiền phức" - Nel nghĩ vậy.
Giọng Miss Sam lại vang lên trong căn phòng:
- Vẫn còn nhiều thời gian, vậy... cô sẽ bầu lớp trưởng. - Miss Sam nhìn quanh lớp, rồi nhìn vào tờ bảng điểm thi khảo sát đầu năm. Cô chỉ tay về phía một cô bạn cao lớn, và khá xinh xắn:
- Em, là Andy phải không?
- Vâng. - Cô bạn đáp
- Em sẽ là lớp trưởng nhé! - Rồi cô quay về phía cả lớp - Nào, từ hôm nay, Andy sẽ là lớp trưởng lớp ta, vì bạn ấy có điểm thi khảo sát cao nhất lớp ta. - Miss Sam nói - Và bây giờ, từng bạn hãy tự giới thiệu về mình và gia đình mình nhé.
- Hả?!?! Giới thiệu? - Nel giật thót - Chết tiệt, mình ghét nhất khoản này!
Cô bé liền quay lên Loop, than vãn:
- Phiền phức thật đấy! Cậu thấy vậy không, Loop?

14Diary of us Empty Re: Diary of us Sun Jan 15, 2012 12:13 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

Diary of us 13248076521908091195_574_574
"Hả????????? Giới thiệu về mình ư? Mình rất ngu khoản này mà....Trời ơi, Chúa ơi, xin đừng gọi con lên bảng là được"-Loop nghĩ
- Ừ. Mình mong rằng cô sẽ không gọi một trong số chúng ta lên
- Mời bạn...Nào, lên đây. Em hãy giới thiệu cho cả lớp về em đi.-Miss Sam chỉ tay vào một bạn ngồi hàng đầu. Bạn ấy khá là béo, nhưng cũng rất dễ thương.
-Em chào cô, chào các bạn. Em là Maria. Rất vui khi được gặp cô và các bạn ạ.
Cứ lần lượt các bạn ở hàng đầu lên trên bục giảng giới thiệu về mình. Khi xong xuôi, Miss Sam nói:
-Giới thiệu thế là đủ rồi. Các em còn có thắc mắc gì không?
- Không ạ! - Cả lớp lắc đầu, đồng thanh.
-Không hả? Vậy... thời gian cũng giữa trưa rồi, các em có thể ra về, có lẽ bố mẹ các em cũng đang đợi đấy. Tạm biệt các em.
- Tạm biệt cô ạ. - Cả lớp một lần nữa đồng thanh, rồi ùa ra sân trường như chim vỡ tổ. Các học sinh lớp khác cũng đang ra về cùng với bố mẹ của họ. Bố của Loop đang chờ ở cổng trường.
-Tess à. Hôm nay bố mẹ cậu đi vắng cả. Hay để bố tớ đưa cả hai về nha! - Loop nói với Tess.
-Ừ. - Tess gật gù.
-Tạm biệt Nelly!!! - Loop quay sang Nelly
-Tạm biệt - Tess vẫy tay chào.
Và Tess và Loop ngồi lên chiếc xe của bố Loop và trở về nhà.

15Diary of us Empty Re: Diary of us Tue Jan 17, 2012 2:31 pm

NekotheSoldier

NekotheSoldier
Member
Member

Diary of us 13246459272028213463_574_574
"Phù may thật, cái kiểu giới thiệu về bản thân kết thúc rồi... Hết hồn." - Nel thở dài.
Sau khi buổi gặp mặt đầu tiên kết thúc, mọi người đều ra về. Tess về cùng Loop, mẹ Nel cũng đã đứng chờ ngay đấy. Cô bé vẫy vẫy tay tạm biệt Loop và Tess rồi cùng mẹ mình trở về nhà. Về đến nhà, Nel vừa lo lắng vừa háo hức, chuẩn bị cho buổi học đầu tiên vào ngay mai.
-----
Buổi học đầu tiên...
13h15...
- Nel, mấy giờ vào học vậy con? - Tiếng mẹ Nel gọi vọng lên từ dưới nhà.
- Dạ, con cũng không biết... có lẽ là 2 giờ mẹ ạ. - Nel đáp lại
- Trời đất! Đến mấy giờ học cũng không biết sao? - Mẹ Nel càu nhàu - Thế con đã chuẩn bị đầu đủ chưa? Hôm nay là buổi học đầu tiên đấy!
- Con chuẩn bị kĩ rồi ạ. - Nel dứt khoát
- Thế hôm nay con học môn gì? - Mẹ Nel hỏi tiếp
- Con học Văn.
- Ừ. Nhanh lên nào. Mẹ sẽ đưa con đi học.
- Vâng.
Nel lôi trong tủ ra một đống sách vở, liên quan đến môn Văn, một quyển vở mới toe và cái bút mực thân yêu từ hồi tiểu học. Bỏ hết tất cả vào chiếc túi màu xanh biển, Nel trầm ngâm: "Vở này, hộp bút, kính, sách giáo khoa, nháp... Còn thiếu gì không nhỉ?... Ừm chắc hết rồi." Sách vở đã chuẩn bị xong đâu vào đấy, cô bé tiến lại cái cây treo quần áo ở góc phòng, gỡ xuống cái bộ quần áo ngày hôm qua: "Mình mới mặc một lần mà... Vẫn còn sạch chán, vả lại... mình hết quần áo tử tế rồi. Thôi, mặc bộ lại bộ này chắc chẳng sao." - Nel nhếch miệng. Cô bé nhanh chóng mặc bộ quần áo, chải lại đầu tóc thật chỉnh tề rồi cầm cái túi rồi chạy ngay xuống dưới nhà.
- Mẹ ơi! Đi nào! 13h35 rồi!
- Ừ. Con mở cửa đi.
Nel quơ lấy chiếc chìa khóa trên bàn, đi dép xong xuôi và đến trường.
13h55...
- Trời đất! Sao sân trường vắng vậy? Hay con đến muộn? - Nel ngạc nhiên
- Có lẽ vậy đấy. Nhanh vào đi con, 16h30 mẹ sẽ đón.
- Vâng. con chào mẹ.
Nói rồi, Nel chạy thật nhanh vào phòng học. Có vẻ đã vào lớp được ít phút, mọi người đã vào lớp đủ cả và Miss Sam cũng đã cầm quyển sách và đứng ở bục giảng. Nel đứng trước cửa lớp, thở hổn hển:
- Thưa cô em vào lớp! - Một số ánh mắt đổ về phía Nel. Miss Sam nhẹ nhàng gật đầu. Nel nhanh chóng tiến lại chỗ bàn hôm qua của mình. Nhìn thấy Tess đã ngồi đó, Nel mỉm cười:
- Chào Tess. Đã vào lớp lâu chưa?
- Chào. Ừ vào được một lúc rồi. - Tess đáp.
Nel cũng quay sang cô bé bên cạnh, nhẹ nhàng.
- Chào cậu.
- Ừ, chào. - Cô bé ấy lẽn bẽn
Nel nhanh chóng ngồi vào bàn, lấy sách vở và chép thật nhanh cho kịp bài mà Miss Sam đang giảng...

16Diary of us Empty Re: Diary of us Tue Jan 17, 2012 3:13 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

Diary of us 13248076521908091195_574_574
13h....
Loop từ trên nhà đi xuống với một cặp sách màu nâu. Cô thay đồ và ngồi xem tivi .
-Đầy đủ sách vở chưa con? Hôm nay là ngày đầu đi học đấy-Giọng mẹ Loop vang lên
-Đủ rồi mẹ ạ
-Mang kính chưa?
-Rồi ạ
-Vở?
-Có rồi
-Vở nháp?
-Có rồi! - Loop giận dữ đáp - Mẹ bảo bố nhanh lên cho con, 2h kém 15 vào lớp rồi đó
-Nhưng bây giờ mới là 13h15 mà...còn sớm
-Nhà mình xa trường mà. Con không muốn bị muộn học
-Được rồi. Vào năm học mẹ sẽ thuê xe đi
"Hả??????????Cái ....cái gì? Thuê xe? Nhưng mình muốn đi xe đạp mà....Nhưng thôi kệ, có nhiều bạn hơn, nhiều đứa lớp khác thì sẽ hỏi được đề thi...Hahahaha"
-Bố ơi! Đi thôi
-Ờ ờ
Loop cùng bố đi đến trường. Sân trường ồn ào.
"Hehe...vẫn chưa vào lớp. Mình may thiệt.."
-Bố ơi, 16h30 đón con nha
-Ừ
Loop vào trong trường và vào lớp. Các bạn đang trò chuyện rất vui vẻ. Cô thấy Tess đang ngồi ở bàn cuối, cô lại gần
-Chào Tess
-Chào
-Đến lâu chưa?
-Mới thôi
Hai người im lặng một lúc lâu...........
Tùng tùng tùng. Tiếng trống trường vang lên. Mọi người ùa vào lớp. Một lúc sau, Miss Sam bước vào lớp. Cả lớp đứng dậy chào cô
-Sao Nelly chưa đến nhỉ?-Loop hỏi
-À..kệ nó
5 phút sau..........................
Nelly chạy vào lớp, ngồi cạnh Tess và hỏi một số câu. 5 phút sau, lại có 2 cậu bé chạy hồng hộc vào lớp
"Đến sớm thế hả trời. Không biết hôm nay đi học hả hai thằng kia? Đúng là.........."-Loop nghĩ
-Em xin lỗi, em đến muộn ạ
-Không sao đâu. Ngồi vào bàn nhanh rồi chép bài.
Hai cậu bé đến muộn ngồi vào bàn và lôi sách vở ra.
-Này. Nel. Cái thằng kia nhìn kì kì ấy nhỉ - Loop thì thầm với Nel.
-Ừ. Công nhận.
Tiết học diễn ra không được sôi nổi cho lắm. Cả giờ chỉ có mỗi Maria và một số bạn khác giơ tay phát biểu, còn lại là chép bài
Tùng tùng tùng...
Trống ra chơi vang lên. Tiếng hò reo của học sinh cũng vang lên át cả tiếng trống. Học sinh ùa ra ngoài như chim vỡ tổ. Loop lặng lẽ đi ra ngoài....

17Diary of us Empty Re: Diary of us Tue Jan 17, 2012 4:03 pm

NekotheSoldier

NekotheSoldier
Member
Member

Diary of us 13246459272028213463_574_574
-Này, Loop. Chờ tớ chứ. - Nel chạy theo Loop, kéo lại về chỗ mình và Tess.
- Chúng ta chơi trò gì đi. - Tess tiên phong.
- Ừm... - Nel trầm ngâm, cô bé đi lại, trượt trượt trên nền gạch đá hoa ở hành lang cửa lớp - Ồ! Chỗ này khá trơn đấy.
- Thì sao? - Tess hỏi
- Tess này, cậu ngồi xuống đây. Không phải ngồi bệt đâu nhé. - Nel chỉ dẫn.
- Ừ, rồi sao nữa? - Tess làm theo
- Đưa hai tay đây. - Nel nói tiếp
- Như thế này hở? - Tess đưa tay về phía Nel
- Đúng rồi! - Nel đáp, rồi cô bé cầm lấy 2 tay của Tess, kéo Tess trượt một đoạn dài dọc hành lang. Dừng lại, Nel hỏi - Thế nào? Chơi tiếp chứ?
- Ừ, hay đấy! - Tess hưởng ứng.
Nel lại kéo Tess về chỗ Loop.
- Loop, cậu muốn chơi không? - Nel hỏi Loop.

18Diary of us Empty Re: Diary of us Tue Jan 17, 2012 4:08 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

Diary of us 13248076521908091195_574_574
- À...Các cậu cứ chơi đi... Mình không muốn chơi.
- Tiểu thư sợ hả? - Tess nhếch miệng
- Không... Mình không sợ. Chẳng qua là vì dép mình ma sát kinh lắm. Với lại, đừng có gọi mình là tiểu thư chứ.
- Vậy thì chơi đi.
Loop ngồi xuống.
-À. Mà ai sẽ kéo mình nhỉ. Mình nặng lắm.
-Để mình kéo - Nel xung phong
Nel cầm lấy tay Loop và kéo. Thực sự thì cũng rất tuyệt, nhưng độ ma sát của dép Loop khá cao, nên Nel kéo một chút thì phải nghỉ.
-Cậu mệt à? Mình bảo rồi mà, dép mình có độ ma sát rất cao đấy.
Nel vẫn không chịu thua, cô bé rồi quay sang Tess:
- Tess, chúng ta kéo Loop nhé! – Rồi Nel và Tess cùng kéo Loop đến tận cuối hành lang, mặc kệ những ánh mắt ngạc nhiên của nhưng người bạn khác. Sau một hồi vui vẻ, cả 3 ngồi bệt xuống đất, vừa cười vừa thở hồng hộc.
- Vui thật, các cậu thấy vậy không? - Nel hỏi
- Ừ, đúng vậy. - Tess đáp lại
"Tùng tùng tùng" Tiếng trống vào lớp vang lên. Tess, Nel và Loop nhanh chóng chạy vào lớp, Tess không quên bảo Nel:
- Ngày mai chúng ta chơi tiếp nhé.
- Ừ, đồng ý!
Và họ về chỗ ngồi, chuẩn bị tiếp tục giờ học.
Tiết học văn diễn ra hoàn toàn chán.
1 tiếng sau......
Tùng tùng tùng. Tiếng trống trường vang lên giòn giã, phá tan cái bầu không khí chán ngắt. Các bạn học sinh sắp xếp sách vở và đi về.
-Chào các cậu, mình về đây-Loop vẫy tay
-Tạm biệt.

19Diary of us Empty Re: Diary of us Thu Jan 19, 2012 12:18 pm

NekotheSoldier

NekotheSoldier
Member
Member

Diary of us 13246459272028213463_574_574
Buổi học đầu tiên kết thúc, mọi người đều trở về nhà. Nel ra cổng trường, mẹ cô bé đã chờ sẵn. Nel quay về phía Loop, vẫy vẫy tay:
- Tạm biệt. Gặp cậu sau nhé!
Rồi cô bé lên xe và về nhà...
- Thế là cái sự kiện đặc biệt nhất của ngày hôm nay đã qua... - Nel thở dài, quay ra nhìn những con phố, những ánh nắng đang dần lụi tắt... Một ngày nữa lại sắp qua đi rồi đấy!
Hai mẹ con họ đã trở về nhà, mọi việc lại diễn ra bình thường... chán ngắt. Như mọi khi thôi! Nel lại làm những công việc cần thiết cho mình. Rồi gia đình cô ăn tối, nghỉ ngơi, rồi một ngày qua đi như thế đó.
--- Trưa hôm sau - 11h30
- Trời đất! Giờ này mà còn ngủ được sao, Nelly? Con có biết mấy giờ rồi không? - Mẹ cô bé lại giật phắt cái chăn khỏi người Nel.
- Dạ không. Mấy giờ rồi thưa mẹ? - Nel ngồi dậy, vươn vai.
- 11h30 rồi. Con đã chuẩn bị gì cho chiều đi học chưa thế? Chiều nay con học môn gì?
- Á! Đã 11h30 rồi sao? Chết thật, chiều nay con học toán mẹ ạ. Con vẫn chưa chuẩn bị. - Nói rồi, Nel phi luôn vào nhà vệ sinh, đánh răng rửa mặt. Xong đâu đấy, cô vớ lấy cái lược, cô gỡ cái mớ tóc rối bù xù của mình... Sau đó, Nel lại đến bên cái móc quần áo: "Lại bộ quần áo hôm qua thôi! Mai mình sẽ thay bộ mới" - Nel nghĩ, tủm tỉm cười... Thế là đã xong cho khâu chuẩn bị trang phục. Giờ đến sách vở... Nel đi về phía cái giá sách, lôi xuống bàn một đống sách vở liên quan đến toán: sách nâng cao, sgk, vở, thước, compe, eke, máy tính... đủ cả. Cô bé nhát tất cả vào trong cái túi xanh rồi nhanh chóng xuống nhà để hoàn thành bữa trưa của mình.
---1h15...
Nel quay ra nhìn đồng hồ, rồi cầm cái túi xanh và chạy xuống dưới nhà:
- Mẹ ơi! Mẹ đưa con đến trường luôn đi.
- Nhưng vẫn còn sớm mà. - Mẹ cô bé ngạc nhiên
- Thà đến sớm chứ không thể đến muộn như hôm qua được mẹ à.
- Ừ. Thế đi thôi.
Nel và mẹ mình rời khỏi nhà. Đến lớp.
---1h35...
- Đến nơi rồi. Sân trường vẫn nhộn nhịp quá. Lần này nhất định không muộn. - Nel vui vẻ
- Vậy con vào đi. Mẹ sẽ đón con vào buổi chiều. - Mẹ Nel nói
- Vâng, chào mẹ.
Nel tạm biệt mẹ mình và chạy vào trong trường, phòng lớp vẫn vắng hoe, chỉ có mấy cái cặp.
- Họ đi đâu rồi nhỉ? - Nel ngạc nhiên.
Vừa lúc ấy, 2 cô bạn bước vào lớp. Họ nhìn mấy cái cặp, rồi nói:
- Xì, mấy đứa con trai lại đi đá bóng rồi chứ gì. Chúng nó quen nhau nhanh thật.
Nel đã hiểu chuyện, cô bé đi về phía chỗ ngồi của mình, chống cằm nhìn lên bảng, suy nghĩ vẩn vơ, chờ mọi người đến.
---1h45...
Tess và Loop đã đến, các bạn khác cũng gần đến đủ cả. Tiếng trống bắt đầu vang lên. 5 phút sau, một giáo viên bước vào lớp:
- Cả lớp, ngồi vào chỗ nào! - Cô ấy ra lệnh - Cô xin tự giới thiệu, cô là Chris. Các em có thể gọi cô là Miss Chris. Cô sẽ là giáo viên dạy toán cho các em.
- Vâng ạ. - Cả lớp đồng thanh
- Vậy các em lấy sách vở ra nào. Hôm nay chúng ta sẽ ôn tập.
Tiếng lấy sách vở sột soạt vang lên... Buổi học cũng không có gì khác hơn hôm trước là mấy, nhưng Nel vẫn cảm thấy thú vị vì cô khá thích môn Toán. Sau khi Miss Chris chữa bài của một bạn trên bảng, đã làm xong bài đó. Cô bé giương gọng kính lên so sánh với bài mình:
- Thôi chết! Mình viết nhầm. Sửa ngay thôi. - Nel vội vàng sau khi nhận ra lỗi của mình. Cô bé quay khắp nơi để mượn bút xóa nhưng không ai có. Nel đành
lấy cái bút mực và gạch toẹt một phát rồi viết định viết lại, ngay lúc đó, Miss Chris đi xuống, nhìn thấy phần bài sai cảu Nel, cô cao giọng:
- Em không nhìn lên bảng à? Chỗ này phải thế kia chứ không phải như vậy!
- Vâng, em đang sửa ạ. - Nel giải thích
- Vẫn còn đây chứ sửa cái gì? - Miss Chris gằn gọc
- Nhưng em đang sửa thưa cô. - Nel vẫn cố gắng giải thích.
- Tôi vẫn chưa thấy cô sửa đâu. Khẩn trương đi. - Miss Chris lạnh lùng.
- Vâng. - Nel nói.
Đợi Miss Chris đi khỏi chỗ mình, Nel quay sang Tess, thì thầm:
- Cái cô giáo này kì lạ thật. Rõ ràng là tớ định sửa đúng không?
- Đúng vậy. - Tess gật gù
- Đấy! Thật là... mất cả hứng. - Nel lầm bầm
Giờ học hôm đấy đối với Nel tự dưng chán ngắt, cô bé chẳng buồn để ý đến bài trên bảng, chỉ biết chép vào vở... Tiếng trống giờ ra chơi vang lên, cũng như hôm qua, Tess, Loop, Nel lại chơi trò mà Nel mới nghĩ ra hôm trước. Thời gian trôi qua thật nhanh, mới một lát tiếng trống vào lớp lại vang lên. Giờ học lại trôi qua, im lặng, chán nản. Rồi lại tiếng trống giờ về... Cả buổi học hôm đấy, thứ mà Nel mong chờ nhất... là tiếng trống.
Tan học, mọi người lại ai về nhà nấy. Nel vẫy tay tạm biệt Tess và Loop, cùng mẹ mình trở về nhà, kết thúc một ngày khó chịu. Gần như Nel đã hoàn toàn mất thiện cảm với Miss Chris - "Giáo viên nào mà lại có kiểu như thế cơ chứ?" - Nel nghĩ, vẫn còn bực tức.
Ánh mặt trời tắt hẳn, trăng lên, vằng vặc cùng những ngôi sao lấp lánh. Mọi thứ lại trở lại bình thường... của một ngày bình thường...

20Diary of us Empty Re: Diary of us Mon Jan 23, 2012 9:35 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

Diary of us 13248076521908091195_574_574
---Hôm sau-----
Vẫn như mọi hôm, Loop nhảy xuống giường từ lúc 13h để kịp đi học bồi dưỡng. Cũng chẳng mấy chốc là đến kì thi chất lượng đầu năm. Loop thở dài.
-Bố ơi!
-Ơi?
-Đi học!
-Ờ....đợi bố tẹo.
13h30______________________
Loop bước vào lớp. Nelly và Tess vẫn chưa đến. Cô cất sách vở vào ngăn bàn, rồi ra ngoài hành lang chơi. Một lúc sau thì Tess và Nelly đến.
13h45------
Miss Sam bước vào. Cả lớp đứng dậy chào cô. Giọng của cô lan tỏa khắp lớp:
-Còn không bao lâu nữa là đến kì thi chất lượng đầu năm. Cô muốn cả lớp mình sẽ đạt được thành tích tốt.....
-Em thưa cô-Một bạn gái giơ tay lên
-Gì thế em?
-Cô có thể đổi chỗ cho em được không? Em ngồi ở đây nhìn không được rõ lắm ạ.
-Em sang bàn đầu dãy này. Còn ai muốn đổi chỗ nữa không?
-Em ạ-Một bạn trai khác giơ tay
-Được rồi, em ngồi vào bên này
-Em ạ-Tess giơ tay
-Em ngồi chỗ này-Miss Sam chỉ tay
Loop hơi do dự. Cô không biết cô có nên đổi chỗ hay không. Thật ra thì Loop cận khá nặng nhưng chưa thay kính
-Em nữa ạ-Nelly giơ tay
Nelly cũng chuyển sang bàn đầu tiên dãy thứ nhất ngồi. Đến lúc này, Loop mới giơ tay
-Gì vậy em?-Miss Sam hỏi
-Cô cho em đổi chỗ ạ.
-Em cận mấy phẩy?
-Dạ, 1 phẩy thôi ạ
-Được rồi-Miss Sam chỉ tay vào bàn thứ 7 dãy giữa-Em ngồi đây nha
Loop thu dọn sách vở và sang bàn đó. Loop phải ngồi cạnh cậu con trai đi học muộn lần trước.
-Chào-Cậu con trai đó lên tiếng
-Chào
-Tớ là David
-Mình là Loop. Giúp mình nha
-Ừm...chắc vậy...
'' Haha....một khởi đầu khá suôn sẻ với một thằng con trai. Nó có vẻ hiền nhỉ......''-Loop nghĩ
Giờ học văn hôm đó giống như bao ngày học văn khác, chán và buồn ngủ...
Tiếng trống trường vang lên rộn ràng. Đã đến giờ ra chơi. Loop, Nelly và Tess chơi trò mà Nel nghĩ ra. Thời gian trôi qua thật nhanh, tiếng trống trường lại vang lên. Các bạn học sinh chạy về lớp. Buổi học chán nản lại bắt đầu. 1 tiếng sau, tiếng trống ra về vang lên. Lớp học như thoát khỏi cơn buồn ngủ của giờ văn, chạy ra khỏi lớp. Loop, Tess và Nel đi về nhà của mình. Một ngày bình yên đã qua....

21Diary of us Empty Re: Diary of us Sat Feb 11, 2012 2:29 pm

NekotheSoldier

NekotheSoldier
Member
Member

Diary of us 13246459272028213463_574_574
Lại một ngày bình thường của một tuần bình thường, Nel chuẩn bị sách vở và đi học. Cô bé được xếp ngồi bàn đầu tiên, dãy trong cùng. Cạnh một bạn gái và một bạn trai. Đến lớp, phòng học vắng hoe, Nel quay lại nhìn đồng hồ:
- Hừm... Mình đến sớm quá sao? Vẫn còn nữa tiếng nữa...
Cô bé ngồi phịch xuống bàn, đút cái túi xanh vào ngăn, rồi chống cằm nhìn lên bảng: "Ngồi bàn đầu... Khá dễ nhìn đó chứ? Chỉ ngại mỗi cái là... cái bàn giáo viên ở ngay trước mặt" - Nel suy nghĩ vẩn vơ - "Cơ mà, mấy người ngồi cạnh mình là như nào nhỉ? Mình không thích khoản làm quen cho lắm..."... Chỉ một lúc, tiếng trống vào lớp lại vang lên, mọi người đổ xô vào lớp. Cô bạn hôm trước bước đến cạnh Nel:
- Phiền cậu cho tớ vào được không?
Nel giật mình nhìn cô bạn, rồi đưa mắt sang nhìn đầu bàn bên kia, cậu bạn ấy đã ngồi vào chỗ từ lúc nào, Nel đành đứng dậy, cười nhẹ:
- Cậu vào chỗ đi.
- Cảm ơn. - Cô bạn ấy cũng mỉm cười với Nel
Giờ học Văn hôm đấy trôi qua trong im lặng, Nel chỉ biết chống cằm, nhìn lên bảng, rồi lại cắm cúi ghi chép. Bỗng, một giọng nói vang lên:
- Này, cho tớ mượn bút xóa.
- Đây. - Nel vớ lấy cái bút xóa rồi đưa cho cô bạn
- Cảm ơn.
- Không cần khách sáo.
Khoảng 15' phút sau:
- Cho tớ mượn bút xóa.
- Này.
- Cảm ơn.
Lịch sử đó lại tiếp diễn gần như cả giờ học. Giờ ra chơi trôi qua... Bỗng, cô bé bên cạnh cất tiếng:
- Cậu ơi...
Tưởng vẫn chỉ là chuyện mượn bút, Nel quơ cái bút xóa đưa cho cô bạn trong khi cô bé ấy chưa kịp nói hết câu.
- Hì... không phải tớ muốn mượn bút xóa. - Cô bé áy mỉm cười
- Vậy... cậu cần gì. - Nel cũng cười
- Tớ muốn mượn tẩy.
- Ừ... đây - Nel lại quơ cái tẩy, đưa cho cô bạn.
- Cảm ơn cậu. - Cô bé ấy nói - Cậu biết vì sao tớ mượn cậu bút xóa nhiều vậy không?
- Không. Tại sao cơ? - Nel thắc mắc
- Vì... tớ toàn làm quen với mọi người bằng cách đó.
- Hahaha... thì ra là vậy! - Nel cười phá lên
- Có gì đáng cười sao? - Cô bé ấy ngạc nhiên
- Không. Chỉ là... - Nel cố kìm nén để không cười trước sự hồn nhiên của cô bạn - À. Mà cậu tên gì vậy? Tớ vẫn chưa biết tên cậu.
- Tớ là Sophia. Sophia Blake. Còn cậu?
- Tớ là Nelly Stewart. Gọi tớ là Nel được rồi... Vậy, chúng ta quen chưa?
- Ừ, quen rồi. - Sophia nói
Rồi 2 cô bé cùng cười. Giờ học hôm đó bỗng nhiên bớt căng thẳng và thú vị hơn.
Tiếng trống tan học vang lên, Nel tạm biệt Sophia, rồi cùng Tess và Loop đi ra cổng trường. Mẹ cô bé đã chờ sẵn. Nel chia tay Tess và Loop rồi cùng mẹ trở về nhà mình...

22Diary of us Empty Re: Diary of us Sat May 12, 2012 8:59 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

Diary of us 13248076521908091195_574_574
Ngày hôm sau, Loop chuẩn bị sẵn sàng sách vở và đi học. Hôm nay là ngày thứ hai mà Loop phải ngồi cạch cậu con trai tên là David đó. Đến trường, lớp chỉ có một số bạn ngồi trong phòng và nói chuyện với nhau. Cả Tess và Nelly vẫn chưa đến. Cô bé ngồi xuống chỗ ngồi của mình- bày thứ 7 dãy 2. Thực sự thì ở đây Loop vẫn không nhìn rõ lắm, nhưng cô nghĩ rằng được chuyển chỗ ngồi lên đây là được rồi.
Một lúc sau, cậu con trai kia mới đến ngồi vào chỗ. Trông cậu ấy có vẻ khá mệt.
-Chào cậu-Loop gợi chuyện-Hôm nay cậu lại đi học muộn nữa à?
-Không-David đặt cặp sách lên bàn-Hôm nay tớ đá bóng. Có sân bóng ở đằng sau mà.
-Ờ
-À......mà cậu tên gì ấy nhỉ?-David ngây thơ hỏi
"Cái gì????????? Cậu ta óc toàn rác hết à? Sao mà không nhớ tên người ngồi cùng bàn với cậu ấy vậy? Nhưng thôi, đằng nào cậu ta cũng là con trai. COn trai có ai để ý đâu mà....."-Loop nghĩ
-À....tên hả? Loop
-Tên kì lạ quá nhỉ
-Ờ. Thì sao?
-Không có gì đâu.
Lát sau, Nelly đến. Cô bé ngồi vào bàn và cất cái cặp xanh của mình vào trong ngăn bàn. Loop gọi:
-Nelly ơi!
Nelly quay xuống, cười một cách khá thân thiện:
-Chào Loop. Hôm nay cậu đến sớm quá ha!
-Ừ-Loop ngồi vào bàn của Nel- cậu làm bài về nhà chưa?
-Ủa? Có bài về nhà hả? Sao mình không biết nhỉ?
-Oài.....Thật là......
-A, Nelly. Chào cậu-Một cô bé khác chen vào cuộc nói chuyện của Loop và Nel
-Chào Sophia
-Cậu ấy là bạn ngồi cùng bàn với cậu à? Sướng thế, mình phải ngồi với một thằng con trai.....-Loop nói
-Ừ....
Tiếng trống vào lớp vang lên. Loop quay trở về chỗ ngồi của mình. Mọi người kéo nhau về chỗ ngồi của mình. Tiết học vẫn chán như cũ, bỗng nhiên Loop ngửi thấy mùi gì đó thơm nồng nặc.
-Này, cậu có ngửi thấy mùi gì không- David hỏi
-Ừ, có....Nó từ đâu ra thế nhỉ?
-Nhìn kìa, bàn trên-David chỉ
Thì ra là một lọ nước thơm để trong phòng. Hình như nó thuộc về co bạn ngồi trước Loop
-Eo ơi, ai lại mang thể loại này ra trường bao giờ-Loop nói thầm
-Ừ đấy. Bạn ấy tên là Mandy...hình như vậy
-Mang nước đó đến lớp....chắc phải điệu lắm đây
-Ừ.....
Thời gian trôi qua một cách chậm chạp. Cuối cùng thì trống ra về cũng vang lên. Loop thu dọn đồ đạc một cách nhanh chóng, chào Nelly và Tess và ra về.....

23Diary of us Empty Re: Diary of us Sun May 13, 2012 11:24 am

NekotheSoldier

NekotheSoldier
Member
Member

Diary of us 13246459272028213463_574_574
Ngày hôm sau...
"Phịch" - Nel ném cái cặp sách lên bàn một cách nặng nhọc sau khi đến lớp, tỏ vẻ khó chịu.
- Có chuyện gì vậy, Nelly? - Sophia hỏi
- À, không có gì đâu. - Nel thở dài - Mà cậu gọi là Nel được rồi.
- Ừ, vậy thì Nel. - Sophia mỉm cười.
Nhìn quanh lớp, có vẻ Loop và Tess đã đến rồi, với tâm trạng này, Nel chẳng muốn nói chuyện với ai cả. Cô bé đi thẳng ra hành lang, đứng 1 mình ở đó suy nghĩ vẩn vở, ngâm nga hát... Rồi tự nhiên cũng quên đi mất mình đang bực tức chuyện gì.
15' sau, tiếng trống vào lớp vang lên. Miss Sam bước vào lớp rồi bảo cả lớp lấy sách vở môn Văn ra học bài.
Nel lúc này tuy đã hết khó chịu, nhưng vẫn không tài nào tập trung được vào tiết học. Nó cứ ngồi suy nghĩ vẩn vơ rồi kết cục cũng không biết mình đang nghĩ về cái gì.
"Kì cục!" - Cô bé nghĩ thầm - "Hôm nay mình bị sao vậy chứ? Vui buồn chẳng cần lí do là thế này sao?" - Nel gục đầu xuồng và tự cười một mình.
Sophia ngạc nhiên:
- Cậu cười gì vậy, Nel?
- Tớ cũng chẳng biết nữa. - Nel ngẩng đầu, miệng vẫn mìm cười. Nó quay sang chỗ Sophia. Quả thật, lúc này Nel mới nhớ ra rằng ngoài Sophia, nó còn ngồi cạnh một cậu con trai nữa. Nel khều tay qua cậu con trai:
- Này.
- Hở? - Cậu ta giật mình
- Cậu chui đâu ra vậy? - Nel bông đùa
- Tớ vẫn ngồi đây mà. - Cậu bạn ngây thơ
Nel lại phì cười:
- Tớ đùa chút thôi. Haha... Tớ là Nelly as known as Nel - Nel lịch sự - Cậu tên là gì ấy nhỉ?
- Ken. Ken Marin. - Cậu ta đáp
- Ừ, chào Ken. - Nel nói, rồi quay lại chỗ mình, ra vẻ nghiêm túc lắng nghe bài học của Miss Sam, nhưng thực sự nó vẫn chả tập trung tí gì.
Giờ ra chơi...
Tess kéo tay Loop cùng một cô bạn nữa đến bàn Nel, nói:
- Này Nel, hôm nay chúng ta có 1 người bạn mới. Cô ấy là Mandy.
- Ừ, chào Mandy. - Nel mỉm cười
- Chào cậu. - Mandy nói.
Rồi Nel cũng bị Tess cầm lấy tay lôi ra ngoài cùng Loop và Mandy. Họ đứng đó trò chuyện và làm quen với nhau đến khi giờ ra chơi kết thúc.
Tiết học Toán tiếp theo...
Miss Chris bước vào, Nel cau mặt, quay sang 2 người kia, nói:
- Không biết các cậu thế nào chứ... tớ không thích cô ấy.
- Sao vậy? - Sophia hỏi
- Tớ thấy cô ấy dạy hay mà. - Ken nói
- Ừ thì thế, nhưng mà... nói chung là tớ không thích. - Nel trả lời qua loa rồi quay lại chỗ mình. Nó chép một loạt những bài tập Miss Chris viết trên bảng rồi hoàn thành một cách nhanh chóng. Nhưng để không gây sự chú ý của giáo viên, nó vẫn giả vờ cặm cụi viết.
Giờ học trôi qua, tiếng trống tan học vang lên. Loop đi bên cạnh Nel, như chợt nhớ điều gì, cô bé hỏi:
- Đầu giờ cậu bị sao vậy? Trông có vẻ khó chịu.
- Nó thì có bị sao cơ chứ. - Tess nói bằng cái giọng chua lòm của mình.
Mandy quay sang Tess, nói:
- Này Tess, sao cậu lại nói thế...
Nel nhìn Tess với vẻ khó chịu, rồi quay sang Loop, mỉm cười:
- À... không. Tớ bình thường mà.
3 đứa đi đến cổng trường. Nel vẫy tay tạm biệt Loop, Tess và Mandy - người bạn mới rồi ra về.

24Diary of us Empty Re: Diary of us Mon May 14, 2012 3:01 pm

himawariyuumihiro

himawariyuumihiro
Member
Member

Diary of us 13248076521908091195_574_574
Một tuần mới bắt đầu.............
Loop ngồi vào bàn học của mình. Bỏ cặp vào ngăn bàn thì thấy cậu bạn ngồi cùng bàn-David-cũng đến.
-Chào-David lơ đãng nói
-Ờ.....chào
-Làm bài chưa?
-Rồi......
Loop ra ngoài sân đi dạo. Đang đi thì gặp Mandy-cô bạn mới của Loop. Cô đến gần Mandy:
-Chào cậu, Mandy
-A, Loop phải không?
-Ừ....
-Nói thật nhé, tớ chưa bao giờ thấy ai có cái tên kì lạ như cậu.
-Ừ....Tuy kì lạ nhưng tớ vẫn thích cái tên này của tớ. Mà cậu ở ngoài này làm gì vậy?
-À, dạo chơi ấy mà....
-Mình cũng vậy...Hay ngồi kia nói chuyện nha!
Loop lôi Mandy ra cái ghế gần một gốc cây to. Cả hai đang nói chuyện thì có một giọng nói chua chua phát ra:
-Mandy!
-A, Tess! Chào cậu-Mandy nở một nụ cười thân thiện
-Chào Tess-Loop nói
-Mandy, đi với tớ nào! Mandy!!!!-Tess lôi Mandy đi
-Nhưng....-Mandy vùng vẫy- Mình đang nói chuyện với Loop mà....
-Hừm....Mặc xác nó đi!
-Nhưng...-Mandy quay sang Loop. Loop nở một nụ cười:
-Không sao đâu. Cậu cứ đi với Tess đi. Tạm biệt
-Ừ!-Mandy cười
Loop thở dài. "Không thể hiểu nổi sao lại có một người vô duyên cỡ đó....Haizzz, Tess có khác..."
-Này, Loop! Này! LOOP!!!!!!!!!!!!!
-A-Loop giật mình- Ai vậy
-Nel chứ ai!-Nelly khoanh tay trước ngực-Sao mà mặt thộn vậy?
-Mặt mình đâu có thộn!!!!!
-Thôi, mình đùa đó mà- Nelly cười- Mà sao vậy?
-À....Tess. Mình không nghĩ nó lại....
-Cậu không học cùng với nó lâu nên cậu không biết đó thôi. Con người nó là như vậy đấy!
-Thế à....Mình không biết....
-À mà sắp vào lớp rồi đó. Nhanh vào lớp đi
-Ừ.....
Loop cùng Nelly vào lớp. Ngồi xuống bàn học của mình, cô lôi sách vở ra
-Này! Chưa đến giờ học thì lôi sách vở ra làm gì?-David nói
-Chơi thôi. Mà sao cậu không đi ra ngoài sân chơi? Thường thì cậu hay ra ngoài chơi lắm mà
-Tớ không muốn chơi. Với lại sắp vào học rồi
Tiếng trống vào lớp vang lên ngay sau lúc đó. Miss Sam bước vào lớp rồi thông báo cho cả lớp lịch khảo sát đầu năm. Cả lớp thở dài
-Lại phải thi sao?-Loop thất vọng-Nếu không vượt qua được kì thi này thì sao?
-Chẳng sao đâu-David nói-Khảo sát thôi mà, không có gì to tát cả....
-Vậy ư? Tuyệt quá!
Giờ văn trôi qua một cách chậm chạp, cuối cùng thi giờ học cũng kết thúc. Loop thu dọn đồ đạc và mau chóng ra về....

25Diary of us Empty Re: Diary of us Fri May 18, 2012 8:13 pm

NekotheSoldier

NekotheSoldier
Member
Member

Cứ như thế, những buổi học hè cứ trôi qua... Đến một ngày, Loop và Nelly không chịu nổi cái tính cách khó chịu của Tess nữa. Hai cô bé dần dần tách ra, họ đi với nhau ít hơn, ít nói chuyện, ít gặp nhau...
Nhưng Mandy thì không như Nel và Loop, cô bé chẳng buồn để ý đến cái tính cách của Tess... Đơn giản là Mandy có thừa khả năng đơn giản hóa mọi chuyện.
Giờ đây chỉ còn Loop và Nel... Và kì thi khảo sát đầu năm đến...

Sponsored contentBack to top  Message [Page 1 of 2]

Go to page : 1, 2  Next

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum