Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

You are not connected. Please login or register

Cities of Color - Những thành phố sắc màu

Go down  Message [Page 1 of 1]

Kun

Kun
Administrator
Administrator

Những thành phố nhiều màu sắc trên thế giới - Nói về một thành phố ta không chỉ nói đến bê tông cốt thép và những con người tất bật làm việc để xây dựng nó. Màu sắc của những kiến trúc và sự sáng tạo của người dân trong thành phố có thể biến một thị trấn tẻ nhạt và có chức năng đơn thuần thành một vẻ đẹp rung động lòng người. Từ những khu favelas (khu tồi tàn nằm trong lòng đô thị) ở Rio de Janero đến Thành phố màu lam ở Ấn độ, và còn rất nhiều địa điểm nổi tiếng khác, màu sắc đã trở thành một nét đặc trưng ở những thành phố mang vẻ đẹp choáng ngợp nhất thế giới. Hãy cùng chúng tôi khám phá 10 thành phố sống động và đầy màu sắc nhất trên thế giới hiện nay.


Sau 10 thành phố dưới đây mình sẽ thêm vào một vài địa điểm khác có nhiều màu sắc sống động như vậy dựa vào bình luận và đánh giá của người đọc trên toàn thế giới
Last edited by Kun on Wed Sep 04, 2013 1:51 pm; edited 1 time in total

https://roleplay.forum-viet.com

Kun

Kun
Administrator
Administrator


Cinque Terre, Italy


Viên ngọc nằm dọc trên Riviera (Khu vực dọc Địa Trung hải) của nước Ý này không phải một thành phố, về bản chất mà nói, nó là một quần thể 5 ngôi làng ven biển được UNESCO ghi nhận là Khu Di sản Thế giới. Cinque Terre, Italy bao gồm các ngôi làng của Monterosso al Mare, Vernazza, Corniglia, Manarola, và Riomaggiore, tọa lạc ở mỏm núi nằm trên cao, ở phía dưới sóng Địa Trung hải vỗ rì rào quanh năm. Những ngôi làng nằm nhấp nhô trên các ngọn núi đồi được phủ bởi màu sắc tươi sáng và đa dạng, như thể một bức tranh sơn dầu được vẽ bởi một họa sĩ mơ màng. Những ngôi làng chài yên tĩnh ấy đều đón tiếp khách du lịch rất nồng hậu, trong số khách đến thăm không có ít người là những ngưởi nổi tiếng hàng đầu thế giới. Chỉ cần nhìn lướt qua những bức ảnh dưới đây, bạn có thể hiểu vì sao những con ngưởi nổi tiếng nhất thế giới lại muốn trốn thoát đến một góc thiên đường như thế này.


Cities of Color - Những thành phố sắc màu Cinque-Terre-Italy-2

Cities of Color - Những thành phố sắc màu Cinque-Terre-Italy-1

Cities of Color - Những thành phố sắc màu Cinque-Terre-Italy-3

Cities of Color - Những thành phố sắc màu Cinque-Terre-Italy-4

Cities of Color - Những thành phố sắc màu Cinque-Terre-Italy-5

Cities of Color - Những thành phố sắc màu Cinque-Terre-Italy-6

https://roleplay.forum-viet.com

Kun

Kun
Administrator
Administrator


Jodhpur – India


Nhiều thế hệ trước đây, tầng lớp thầy tu tế ở Jodhpur, India đã sơn những ngôi nhà của họ bằng màu xanh lam để phân biệt đẳng cấp của họ với toàn thể dân chúng. Không lâu sau, toàn bộ cư dân của thành phố cũ, cho dù có thuộc tôn giáo Bà la môn (Brahmins) hay không, cũng tiếp nhận cái tập tục đó và sơn nhà họ màu xanh lam. Khi thành phố mở rộng ra xa khỏi những bức tường thành cũ như ngày nay, phần trung tâm của nó hầu hết được bao phủ bởi màu chàm. Ngày nay nếu bạn hỏi một vài người địa phương về màu sắc mà họ lựa chọn, bạn sẽ nhận được rất nhiều câu trả lời. Một vài người sẽ nói rằng do tầng lớp tư tế nhiều năm trước, những người khác lại nói rằng màu xanh sẽ khiến muỗi tránh xa khỏi họ, một số khác lại nói rằng màu xanh khiến nhà của họ mát mẻ hơn dưới ánh nắng mặt trời gay gắt ở Ấn độ. Chẳng biết nguyên do chính xác là đâu, nhưng kết quả mà nó mang lại thật là đáng ngạc nhiên. Những khách du lịch đến với Jodhpur có thể trải nghiệm một trong những thành phố màu sắc tuyệt nhất trên thế giới, nơi mà mọi viên gạch, xà rầm hay những đường viền đều được bao phủ bởi màu sắc mát mẻ, thời thượng một cách nhã nhặn này.


Cities of Color - Những thành phố sắc màu Jodhpur-India-1

Cities of Color - Những thành phố sắc màu Jodhpur-India-2

Cities of Color - Những thành phố sắc màu Jodhpur-India-3

Cities of Color - Những thành phố sắc màu Jodhpur-India-4

Cities of Color - Những thành phố sắc màu Jodhpur-India-5

Cities of Color - Những thành phố sắc màu Jodhpur-India-6

https://roleplay.forum-viet.com

Kun

Kun
Administrator
Administrator


St. Johns – Newfoundland – CanadaThành phố St. Johns trên hòn đảo Newfoundland có thể được cho rằng thành phố nhiều màu sắc nhất Canada, một đặc điểm tương phản với khí hậu giá lạnh ở đây Là viên đá quý của nền văn hóa của tỉnh, St. Johns nổi bật với nhiều bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và các công viên đô thị trải dài trên những con đồi ven biển. Ở vùng rìa ngoài thành phố, những ngôi nhà ít tầng dược sơn bởi những sắc màu hết sức sống động, gây sự chú ý cho cả thuyền bè qua lại. Nếu nhắc đến màu sắc, không có gì có thể nói là buồn tẻ ở ngôi làng nhỏ nằm ở vùng cực đông của Bắc Mỹ Châu này.


Cities of Color - Những thành phố sắc màu St-Johns-Newfoundland-Canada-1

Cities of Color - Những thành phố sắc màu St-Johns-Newfoundland-Canada-2

Cities of Color - Những thành phố sắc màu St-Johns-Newfoundland-Canada-3

Cities of Color - Những thành phố sắc màu St-Johns-Newfoundland-Canada-4

Cities of Color - Những thành phố sắc màu St-Johns-Newfoundland-Canada-5

Cities of Color - Những thành phố sắc màu St-Johns-Newfoundland-Canada-6

https://roleplay.forum-viet.com

Sponsored contentBack to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum