You are not connected. Please login or register

Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry

Go down  Message [Page 1 of 1]

1Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry Empty Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry on Tue Dec 06, 2011 3:27 pm

Kun

Kun
Administrator
Administrator
Cuộc chiến đã kết thúc, Voldemort đã chết cùng với sự ngã xuống của rất nhiều phù thủy anh dũng để giữ yên bình cho thế giới phù thủy và thế giới Muggle. Chớp mắt đã qua 10 năm, nhờ sự lao động cố gắng của những người còn sống, ngôi trường phù thủy Hogwarts được xây lại trong khuôn viên cũ từ đống đổ nát. Những học sinh di tản đã có thể trở lại trường, và những học sinh mới lại tiếp tục đến đây, rèn luyện và học tập, mong trở thành những phù thủy ưu tú.

Một chương mới cho Hogwarts lại bắt đầu...

https://roleplay.forum-viet.com

Kun

Kun
Administrator
Administrator
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry Bieu_Tuong_Hogwarts

Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts

Khẩu hiệu: Draco dormiens nunquam titillandus (tiếng Latinh: "Đừng bao giờ chọc lét một con rồng đang ngủ")
Thành lập: Năm 1000
Loại trường: Nội trú tổng hợp
Hiệu trưởng: Minerva McGonagall
Vị trí: Scotland
Tuyển sinh: Trẻ em với khả năng phép thuật có thể đăng kí lúc mới sinh, việc đăng kí được viết ra bằng một cây bút lông ngỗng có phép vào lúc sinh ra. Thư nhập học được cú đưa đến khi 11 tuổi. Trường tiếp nhận 280 học sinh mới hằng năm.
Trường anh em: Học viện Pháp thuật Beauxbatons ở Pháp và Viện Pháp thuật học Durmstrang ở Bulgaria.

https://roleplay.forum-viet.com

Kun

Kun
Administrator
Administrator
Vị trí và phong cảnh

Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry Hogwarts1

Hogwarts là một tòa lâu đài huyền bí cổ xưa với bảy tầng lầu, nằm trên một vùng đất hoang sơ hùng vĩ. Khu sân vườn của tòa lâu đài rất rộng lớn, bao gồm một hồ nước mênh mông, một khu rừng rậm rạp, vài căn nhà kính trồng cây, chòi canh và một sân Quidditch.

Khu dân cư gần đó nhất là làng phù thủy Hogsmeade, nơi mà các du khách ghé thăm trường có thể nghỉ lại, cũng là điểm đỗ của ga xe lửa duy nhất và cũng là nơi tập trung nhiều phù thủy nhất nước Anh. Tàu tốc hành Hogwarts là phương tiện chuyên chở đặc biệt đến đây, xuất phát từ Ga xe lửa Ngã tư Vua ở Luân Đôn.

Ngôi trường được phù phép để ngăn chặn việc đột nhập bằng độn thổ, chổi bay. Đầu năm học, các học sinh sẽ được đón tiếp ngay khi vừa rời khỏi ga và dẫn vào trường mà không thông qua các phương tiện trên (học sinh năm nhất thì đi bằng thuyền, từ năm thứ hai trở lên thì đi bằng xe kéo ). Trong Hogwarts một lịch sử có giải thích cách thức trường được che giấu khỏi dân Muggle bằng việc ngụy tạo hình ảnh một căn nhà đổ nát (nguy hiểm ! tránh đến gần ...). Mọi thứ đồ công nghệ cao và điện tử của Muggle cũng mất tác dụng nơi đây

Sơ đồ chung khuôn viên Hogwarts

Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry Map-hogwarts-fromjkr-ec.jpg

https://roleplay.forum-viet.com

Kun

Kun
Administrator
Administrator
Các Nhà trong Hogwarts

Trường Hogwarts dành cho Phù thủy và Pháp sư được chia thành 4 nhà, mỗi nhà mang tên họ của những người sáng lập: Godric Gryffindor, Salazar Slytherin, Rowena Ravenclaw và Helga Hufflepuff. Các nhà thi đua với nhau trong suốt cả năm học, bằng cách kiếm điểm hoặc bị mất điểm bằng nhiều cách, để đạt Cúp nhà. Mỗi nhà có đội Quidditch riêng – cũng thi đấu với nhau để giành cúp Quidditch. Hai cuộc cạnh tranh này đã làm nảy sinh sự ganh đua giữa các nhà, đặc biệt là giữa nhà Gryffindor và Slytherin. Các nhà ở Hogwarts là nơi sống và học tập cho các học sinh. Mỗi năm, một vài nhóm của mỗi nhà sẽ cùng chia sẻ với nhau các ký túc xá và lớp học.

Phân loại

Chiếc nón phân loại

Vào thuở Hogwarts ban đầu, 4 nhà sáng lập đã tuyển lựa học sinh vào nhà mình rất cẩn thận. Khi họ lo lắng về cách chọn lựa sau khi họ qua đời, Godric Gryffindor đã cởi nón mình ra và đặt vào trong đó “một chút trí óc” của mỗi người, biến nó thành "Chiếc nón Phân loại". Bây giờ, vào mỗi khi năm học bắt đầu, Chiếc nón Phân loại thần kỳ sẽ được đội lên đầu mỗi học sinh mới, trong suốt thời gian buổi Lễ phân loại diễn ra. Chiếc nón Phân loại sẽ thông báo tên nhà mà học sinh đó được phân vào. Khi buổi lễ bắt đầu, nó sẽ hát một bài ca ngắn về việc thành lập nên ngôi trường và về 4 nhà. Bài hát của Chiếc nón Phân loại mỗi năm đều khác nhau, và chiếc nón được nói là dành cả năm để soạn bài tiếp theo. Lời Bài hát thường đưa ra lời khuyên về những khoảng thời gian gặp rắc rối. Nhạc của bài hát thường không hay, dễ chán cho nên nhiều người thường không thèm nghe. Chiếc nón sẽ phân loại bằng cách đánh giá năng lực của mỗi học sinh và xếp chúng vào nhà thích hợp nhất. Lựa chọn riêng của các học sinh cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định phân loại.

Gryffindor


Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry Gryffindor

Nhà Gryffindor chú trọng vào lòng dũng cảm, tinh thần thượng võ và tính táo bạo. Con vật biểu tượng của nhà này là con sư tử; màu là đỏ tươivàng. Nick suýt mất đầu là con ma của nhà. Người sáng lập là Godric Gryffindor. Nằm ở một trong những tháp của tòa lâu đài, cửa vào của nhà Gryffindor định vị ở tầng thứ 7 và được bảo vệ bởi bức chân dung của Bà Béo, mặc một chiếc áo đầm màu hồng. Bà chỉ cho phép vào cửa khi được đưa ra mật khẩu đúng (luôn được đổi mới). Gryffindor tương ứng mãnh liệt với yếu tố lửa. Đá quý tính điểm của Nhà là hồng ngọc. Chủ nhiệm của nhà Gryffindor trong 6 năm đầu tiên trong truyện là giáo sư Minerva McGonagall.


Hufflepuff

Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry Hufflepuff

Hufflepuff, được thành lập bởi Helga Hufflepuff, đề cao sự chăm chỉ, lòng trung thành, sự quả quyết, tính kiên nhẫn, tình hữu nghị và chơi đẹp chứ không ở năng khiếu của từng thành viên. Con vật biểu tượng cho nhà là con lửng, và màu vàng hoàng yếnđen là màu của nhà. Thầy tu mập là con ma của nhà. Hufflepuff tương ứng với yếu tố Thổ. Ký túc xá Hufflepuff và phòng sinh hoạt chung nằm đâu đó trong tầng hầm, gần với nhà bếp của lâu đài. Đá quý tính điểm của nhà là hoàng ngọc. Chủ nhiệm hiện tại của Nhà Hufflepuff là giáo sư môn Thảo dược học Pomona Sprout.

Ravenclaw

Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry Ravenclaw

Ravenclaw đề cao trí thông minh, tri thức và trí tuệ. Con vật biểu tượng của nhà là đại bàng, và màu chủ đạo là xanh nước biểnmàu đồng. Con ma của nhà Ravenclaw là Helena Ravenclaw, con gái của Rowena Ravenclaw, hay Quý bà U ám. Nhà được thành lập bởi Rowena Ravenclaw. Ravenclaw tương ứng với Khí. Phòng sinh hoạt chung và ký túc xác của nhà đặt tại Tháp Ravenclaw ở phía tây của trường. Để vào được tháp của nhà, bạn cần phải trả lời được 1 câu hỏi thông minh.Rất ít thành viên Ravenclaw được đề cập một cách chi tiết, và nói chung, họ không được nói đến nhiều trong tập truyện Harry Potter. Chủ nhiệm hiện nay của Nhà Ravenclaw là giáo sư môn Bùa chú Filius Flitwick. Đá quý tính điểm của nhà là lam ngọc.

Slytherin

Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry Slytherin

Giống như Salazar Slytherin, người sáng lập ra nhà, nhà Slytherin đề cao tham vọng, xảo quyệt và sự tháo vát. Con vật biểu tượng của nhà con rắn, và màu chủ đạo là xanh lá câymàu bạc. Nam Tước Đẫm máu là con ma của nhà. Slytherin tương ứng với yếu tố Thủy. Ký túc xá nhà Slytherin và phòng sinh hoạt chung nằm sau một bức tường đá trong hầm tối. Phòng sinh hoạt chung nhà Slytherin là một căn phòng dài, ở dưới mặt đất (có thể là nằm dưới hồ Hogwarts, do đó nhà Slytherin luôn gắn liền với tính Thủy) với những bức tường bằng đá thô và đèn tròn màu xanh lá cây treo trên trần nhà. Đá quý tính điểm của nhà là lục bảo ngọc. Chủ nhiệm Nhà là Giáo sư Horace Slughorn, thay thế cho giáo sư Severus Snape, người trước đó đã thay thế Slughorn khi ông về hưu lần đầu tiên vài năm trước.


https://roleplay.forum-viet.com

Kun

Kun
Administrator
Administrator
Nhân viên và chương trình học

Trong trường có nhiều giáo sư, mỗi giáo sư giảng dạy một hoặc một số môn học khác nhau (nhưng phần lớn ai cũng dạy được tất cả các môn). Trong các môn học, có môn bắt buộc và môn tự chọn. Mỗi học sinh bắt buộc phải chọn 2 môn tự chọn vào đầu năm thứ 3. Vào cuối năm thứ 5, học sinh phải trải qua kỳ thi để lấy các chứng chỉ O.W.L. (Bằng phù thủy thường đẳng, viết tắt của Ordinary Wizarding Levels) và sau đó chọn lớp học trong 2 năm tiếp theo để dự các cuộc thi N.E.W.T. (Kiểm tra pháp thuật tận sức, viết tắt của Nastily Exhausting Wizarding Tests).

Hogwarts có rất nhiều giáo viên, học sinh phải tôn trọng gọi là Giáo sư, mỗi người đảm nhiệm một môn học riêng. Các nhân viên khác cũng được nhắc đến như y tá bệnh xá bà Poppy Pomfrey, thầy giám thị Argus Filch, thủ thư bà Irma Pince, bảo vệ sân trường và khoảng hơn 100 gia tinh (house-elf) làm việc trong nhà bếp của trường (và hầu như không học sinh nào thấy gia tinh xuất hiện)

Môn học

Trường hoàn toàn không dạy bất cứ thứ gì giống chương trình giáo dục của dân Muggle. Các môn học bắt buộc (tức sẽ kéo dài từ năm 1 đến năm thứ 5, cho đến trước kì thi O.W.L) bao gồm:


 • Biến hình (transfiguration) là môn học dạy biến đổi hình dạng của các vật, đôi khi tạo ra vật mới. Điều này được thực hiện bằng cách tập trung tinh thần, vẩy đũa phép và đọc chính xác câu thần chú. Phần khó nhất là phải tập trung cao độ. Giáo sư dạy môn này hiện tại là Minerva McGonagall, một giáo sư giỏi, rất nghiêm túc và khó tính. • Bùa chú (Charms) dạy Cách thức dịch chuyển các vật thể và tạo ra những hiện tượng đặc biệt bằng cách thực hiện chính xác việc vẩy đũa phép và đọc những câu thần chú phù hợp. Bùa mê được dạy từ năm thứ 1 tới năm thứ 5 cùng với 2 năm học tự chọn ở năm thứ 6 và 7 (để đạt tới mức N.E.W.T.). Giáo sư dạy môn Bùa mê hiện tại là Filius Flitwick. • Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám (Defence Against Dark Arts) dạy những phương pháp và kỹ thuật chống lại nghệ thuật Hắc ám và các sinh vật Hắc ám (dark). • Độc dược (Potions) dạy cách thức pha chế độc dược với những hiệu quả ma thuật. Dụng cụ học tập của môn này là chiếc vạc, cùng 1 số dụng cụ khác để cắt. Độc dược là môn bắt buộc trong giai đoạn N.E.W.T. nếu sau này học viên muốn trở thành Thần sáng (Auror). • Pha chế Độc dược Nâng cao: Đây là khóa học nâng cao cuối cùng để đạt tới mức N.E.W.T. Các học sinh phải đạt điểm O trong kỳ thi O.W.L. mặc dù đây là môn học bắt buộc để trở thành một Thần sáng. • Thảo dược học (Herbology) Nghiên cứu các loài cây ma thuật (chẳng hạn như Mandrake và Bubotuber) và các phương pháp chăm sóc, sử dụng và chống lại chúng. Các buổi học diễn ra tại các nhà kính trong sân trường. Học sinh năm thứ nhất chỉ được học tại nhà kính số 1 vì nhà kính số 3 có các loài nguy hiểm hơn. Học sinh năm thứ hai mới bắt đầu học tại nhà kính số 3. Môn học này liên quan chặt chẽ với môn độc dược vì thành phần để chế tạo độc dược phần lớn được lấy ra từ các loài thực vật. Giáo sư giảng dạy môn này là Pomona Sprout. • Lịch sử pháp thuật (History of Magic) là môn nghiên cứu lịch sử của giới phù thủy. Giáo sư đang dạy môn này là Cuthbert Binns. Ông là giáo viên ma duy nhất trong trường, rất bảo thủ. Một số người nói rằng thậm chí ông ta không nhận ra là mình đã chết, đơn giản là một hôm thức dậy và bỏ lại cơ thể phía sau. Lớp học này thường rất buồn tẻ và hầu như không học sinh nào chú ý nghe giảng nhưng Binns hầu như không để ý (hoặc cố tình không để ý). • Thiên văn học (Astronomy) tại Hogwarts là môn có nội dung gần với chiêm tinh học. Các bài học được biết đến bao gồm học tên và vị trí cũng như chuyển động các vì sao, chòm sao và hành tinh. Lớp học thiên văn học được dạy tại tòa tháp cao nhất vào thứ tư hàng tuần. Ngoài ra còn có các buổi quan sát bầu trời với kính thiên văn (các học sinh phải tự mua). Tại cuộc thi tại năm thứ năm, mỗi học sinh phải điền vào một bản đồ sao dựa trên một vài giờ quan sát bầu trời đêm. Giáo sư dạy môn thiên văn học hiện tại là Aurora Sinistra.


Mỗi học sinh đều phải chọn ít nhất là 2 môn tùy chọn vào đầu năm thứ 3. Quá trình học các môn này có thể tiếp tục hoặc ngừng cho các mức O.W.L. và N.E.W.T.. Các môn lựa chọn:


 • Tiên tri (Divination) là nghệ thuật đoán trước tương lai. Các phương pháp được dạy bao gồm: sử dụng quả cầu pha lê, xem tướng tay, xem lá chè, bói bài và giải mã giấc mơ... Đây là môn học tùy chọn và được dạy từ năm thứ ba tới năm thứ bảy. Những người ủng hộ môn này cho rằng đây là khoa học tương đối chính xác và đòi hỏi người học có năng khiếu bẩm sinh hơn là học hỏi kiểu sách vở. Những người phản đối thì cho rằng đây là môn học không thích hợp và lừa dối. Giáo viên giảng dạy môn tiên tri là Sybill Trelawney và Firenze.


 • Chăm sóc Sinh vật Huyền bí (Care of Magical Creatures) là môn tìm hiểu cách thức chăm sóc các sinh vật huyền bí. Các lớp học được tổ chức bên ngoài lâu đài. Đây là môn tùy chọn và được dạy từ năm thứ ba tới năm thứ bảy. Các bài học được đề cập đến bao gồm: bằng mã (hippogriff), niffler, flobberworms và quái tôm đuôi nổ (Blast-Ended Skrewt).


 • Số học huyền bí (Arithmancy) ở đây là môn sử dụng các tên và con số để nói về tính cách của con người. Một nhánh của pháp thuật liên quan tới đặc tính của những con số. Ngoài ra, môn học này diễn ra song song với môn Tiên tri. Số học là môn tùy chọn, được dạy từ năm thứ ba tới năm thứ bảy. Giáo sư Septima Vector hiện tại là giáo viên dạy môn này.


 • Muggle học (Muggle Studies) là môn nghiên cứu về giới Muggle (những người bình thường, không có phép thuật).


 • Cổ ngữ học Runes (Ancient Runes) là một môn học thuần túy lý thuyết về các ngôn ngữ cổ và ngôn ngữ pháp thuật. Giáo sư dạy môn này là Bathsheda Babbling.


 • Bay (Flying) là môn học cách cưỡi chổi thần. Dụng cụ học tập là Chổi bay. Mỗi Chổi có thể có mức độ về chất lượng khác nhau. Tuy nhiên khi tham gia học ở trường Hogwarts, học sinh phải dùng chiếc Sao xẹt lỗi thời cũ kĩ. Người dạy môn này là giáo sư Hooch. Bà cũng là trọng tài các trận Quidditch của trường Hogwarts.


 • Nghiên cứu về những ký hiệu Huyền bí


 • Độn thổ (Apparition và Disapparition): Đây là môn tùy chọn với học phí là 12 galleons (đơn vị tiền tệ của phù thủy). Độn thổ là cách dùng pháp thuật để biến mất tại một địa điểm và xuất hiện tại một địa điểm khác. Mọi phù thủy phải có giấy phép trước khi được thực hiện độn thổ và giấy phép chỉ cấp cho những người trên 17 tuổi. Nếu không được thực hiện đúng cách thì độn thổ có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng gọi là sót thân (splinching): một vài phần của cơ thể bị bỏ lại phía sau. Các học sinh tại Hogwarts đủ 17 tuổi hoặc đến tuổi 17 trong năm học sẽ tham gia khóa học kéo dài 12 tuần bắt đầu sau kỳ nghỉ Giáng Sinh. Độn thổ bị hạn chế tại một số địa điểm và tại một số nơi khác thì hoàn toàn không thể thực hiện được (như tại Hogwarts).Last edited by Kun on Fri Jun 14, 2013 5:40 pm; edited 1 time in total

https://roleplay.forum-viet.com

Kun

Kun
Administrator
Administrator
Xếp hạng và thi cử

Trong 4 năm học đầu, học sinh phải vượt qua các kì thi học kì của từng môn học mới được lên lớp. Điểm số được tính từ 0 đến 100, vài học sinh quá giỏi có thể vượt qua mức tối đa (100).

Ngoài ra, để đánh giá chất lượng học tập thực sự của học sinh, trường còn tổ chức hai kì thi thử thách: Kì thi Pháp thuật Thường đẳng (Ordinary Wizarding Level examinations - OWLs) vào cuối năm thứ 5 và Kiểm tra Pháp thuật Tận sức (Nastily Exhausting Wizarding Tests - NEWTs) cuối năm thứ 7.

Cách xếp loại học lực như sau:
O = Xuất sắc (Oustanding)
E = Giỏi quá kì vọng (Exceeds Expectations)
A = Chấp nhận được (Acceptable)
P = Dở (Poor)
D = Tệ (Dreadful)
T = Bết (Troll)

Tuyển sinh và Nhập học


Ở Hogwarts có một cây viết lông chim ma thuật ghi nhận sự ra đời của những người có khả năng về pháp thuật trên toàn Vương quốc Anh và lưu tên của người đó lại. Đến khi đủ tuổi để vào lớp 6 thông thường, người đó sẽ nhận được một lá thư mời nhập học. Vì thế mà mỗi năm Giáo sư Trưởng phải viết hàng trăm lá thư và gửi đi bằng những con cú cho họ. Trong thư cũng có dặn dò phải chuẩn bị những đồ dung học tập cần thiết. Những người không thuộc dòng dõi phù thủy, hay còn gọi là Muggle chính cống, có thể không nhận thư bằng cú được, mà phải nhờ một người đưa tin đặc biệt chuyển thư cho.

Năm học thường bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 hằng năm. Học sinh phải đến Sân ga số 9¾ nằm giữa sân ga số 9 và sân ga số 10 ở Ga xe lửa King's Cross để bắt chuyến Tàu tốc hành Hogwarts tới làng Hogsmeade. Ông bảo vệ lai khổng lồ Rubeus Hagrid sẽ dẫn học sinh năm thứ nhất đến trường bằng thuyền, băng qua Hồ nước Đen. Còn các học sinh lớn hơn sẽ được chở bằng những cỗ xe do bọn Vong Mã (Thestral) kéo.

Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry Harry_potter_250x251
Tàu tốc hành Hogwarts

Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry Tumblr_lbfk67Nlj51qd0b3wo1_500
Vong mã

Phân loại học sinh và Khai trường

Khi vào được lâu đài, các học sinh năm thứ hai trở lên sẽ tiến thẳng đến Đại Sảnh Đường (Great Hall), trong khi học sinh năm thứ nhất sẽ phải đứng lại ở Tiền Sảnh để tiến hành công việc phân loại Nhà cho mình. Chiếc nón Phân loại sẽ hát một ca khúc tự chế như báo trước tương lai của năm học này, và được đội lên đầu của từng học sinh rồi xướng tên của Nhà mà học sinh đó sẽ thuộc về. Sau đó thì chúng sẽ bước vào Đại Sảnh Đường và gia nhập với các học sinh lớp trên để dự bữa tiệc Khai trường. Ngài hiệu trưởng sẽ đọc một bài diễn văn chào đón ngay giữa bàn ăn của các giáo viên.

Khi tàn tiệc, các học sinh sẽ trở về Phòng Sinh hoạt Chung (Common Room) của Nhà mình. Đặc biệt các học sinh năm thứ nhất sẽ được vị Huynh trưởng (Prefect) dẫn về và nói cho biết những thông tin cần thiết về Nhà đó. Cuối cùng thì mọi học sinh đều vào phòng ngủ để chuẩn bị cho ngày học hôm sau. Trong tuần đầu tiên, đội Quidditch của mỗi Nhà sẽ được thành lập. Thường thì học sinh năm thứ nhất không được gia nhập đội tuyển vì chưa được học về môn Bay lượn (sử dụng chổi bay) nhưng học sinh có khả năng bay lượn tốt sẽ được đặc cách.

Học kì và Nghỉ lễ

Năm học ở Hogwarts cũng giống như đa số các trường học ở Anh, với hai học kì và hai kì nghỉ lễ chính: Giáng Sinh và Phục Sinh, và chấm dứt bằng kì nghỉ hè.

Học sinh có thể về nhà trong kì nghỉ Giáng Sinh. Những học sinh ở lại trường thì cũng không phải học hành gì, còn được thưởng thức bữa tiệc Giáng Sinh với các giáo sư. Lúc đó Đại Sảnh Đường sẽ được trang hoàng vô cùng lộng lẫy cho hợp với không khí Giáng Sinh, cũng như trong các ngày lễ nhỏ khác, đặc biệt là lễ hội Ma Quỷ (Halloween). Lễ Phục Sinh có vẻ không hứng thú lắm với học sinh, vì lúc nào bài tập về nhà cũng chồng chất vô kể, và còn phải chuẩn bị cho kì thi học kì sắp đến. Vào kì nghỉ hè 3 tháng, các học sinh bị Bộ Pháp thuật cấm sử dụng pháp thuật cho đến khi đủ 17 tuổi.

Cuộc sống của học sinh

Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry 320px-Hogwartsplates_big
Đại Sảnh Đường

Một ngày mới bắt đầu với bữa sáng ở Đại sảnh đường. Học sinh ngồi ở bàn của Nhà mình và có thể ăn, trao đổi cùng bạn bè, và hoàn thành bài tập trong những phút cuối. Trên dãy bàn cao ở cuối đại sảnh đường, hiệu trưởng cùng ăn với các giáo sư. Trong suốt bữa sáng, những con cú (của học sinh hoặc của trường) mang thư hoặc bưu kiện cho học sinh: đó có thể là tờ báo sáng Nhật báo tiên tri, thư từ bố mẹ hay bạn bè, kẹo mứt từ nhà đến, v.v.

Tiết học đầu tiên bắt đầu lúc 9 giờ sáng. Có hai tiết học dài với một giờ giải lao ở giữa để học sinh có thể đến lớp học tiếp theo (Trường Hogwarts rất rộng và tất cả học sinh, đặc biệt là học sinh năm thứ nhất có thể bị lạc đường). Sau bữa trưa ở Đại sảnh đường, các lớp học bắt đầu lại vào lúc một giờ chiều và có một giờ giải lao trước thời gian của lớp khác. Học sinh năm thứ nhất thỉnh thoảng được nghỉ chiều thứ sáu.

Vào buổi tối, học sinh ăn tối ở Đại sảnh đường, sau đó họ chờ để vào phòng sinh hoạt chung để học bài và vui chơi với bạn bè.

Phòng sinh hoạt chung của bốn nhà được canh gác bởi một bức tranh hay có bức tranh ẩn sau tường, yêu cầu một mật mã để qua cửa. Phòng bao gồm nhiều ghế bành và sôfa cũng như bàn để học. Học sinh nghỉ ngơi ở đây vào buổi tối, hay làm bài tập về nhà. Học sinh ngủ ở phòng ngủ tập thể của Nhà trong năm học. Mỗi Nhà có hai khu phòng ngủ, một cho nam và một cho nữ.

Trong những ngày cuối tuần được chỉ định, học sinh trường Hogwarts năm thứ ba hay cao hơn, với một giấy phép có chữ kí, được cho phép đi đến làng phù thủy gần đó là Hogmeade, nơi họ có thể nghỉ ngơi và thưởng thức những quán ăn hay nhà hàng và cửa hàng.

Thức ăn

Thức ăn phục vụ ở Hogwarts, theo như ý kiến của học sinh, là rất ngon. Những gia tinh ở Hogwarts đều là những đầu bếp tài ba, và nấu một lượng dồi dào thức ăn cho mỗi bữa. Thức ăn phục vụ ở trường luôn tươi và trồng ngay tại đây, trường có đất trồng rau ở các nhà kính. Thịt và những gia vị khác hầu như mua ở làng Hogmeade, và những thức ăn khác nhau được chuẩn bị ngay lập tức ở dưới Đại sảnh đường, và vào bữa ăn, nhờ phép thuật, chúng xuất hiện trước mặt học sinh. Thức ăn ở Hogwarts là những thức ăn đặc trưng của nước Anh, mặc dù nhà trường thỉnh thoảng vẫn có ngoại lệ (như là trong suốt cuộc thi Tam pháp thuật, những món ăn nước ngoài, như món bouillabaisse, đã được phục vụ để thể hiện sự tôn trọng những người khách đến thăm trường). Những đồ uống thường ngày (một phần là từ nước) là trà, cà phê, nước cam và nước bí rợ. Các món ăn thường được làm theo công thức của Helga Hufflepuff

Đồng phục

Ao sơ mi trắng, áo len màu đen, cổ áo len (mùa đông) và cà vạt mang màu đặc trưng của Nhà mình, áo lạnh xám, và quần tây đen cho nam hoặc váy xếp li đen với vớ đến đầu gối cho nữ.

https://roleplay.forum-viet.com

Kun

Kun
Administrator
Administrator
Danh sách lớp học và học sinh đăng kí

Xem mẫu đơn đkí ở đây

ĐĂNG KÍ MÔN HỌC

Có 2 lớp là Phòng chống NT hắc ám và Độc dược chưa có giáo viên. Ai xét thấy đủ khả năng và hiểu biết thì mới đkí nhé, k t để thành NPC cũng đc Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry 1010772960


Reserved for future Use . . . Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry 1752626173Last edited by Kun on Tue Dec 06, 2011 5:02 pm; edited 2 times in total

https://roleplay.forum-viet.com

Kun

Kun
Administrator
Administrator
ĐIỂM CỦA CÁC NHÀ

Gryffindor

Ravenclaw

Hufflepuff

SlytherinReserved for future Use . . . Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry 1752626173Last edited by Kun on Tue Dec 06, 2011 4:59 pm; edited 1 time in total

https://roleplay.forum-viet.com

Kun

Kun
Administrator
Administrator
Reserved for future Use . . . Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry 1752626173

https://roleplay.forum-viet.com

10Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry Empty Re: Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry on Tue Dec 06, 2011 4:54 pm

Kun

Kun
Administrator
Administrator
Reserved for future Use . . . Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry 1752626173

https://roleplay.forum-viet.com

Sponsored content


Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum