Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

You are not connected. Please login or register

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẮT ĐẦU 1 ROLE-PLAY?

Go down  Message [Page 1 of 1]

Kun

Kun
Administrator
Administrator

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẮT ĐẦU 1 ROLE-PLAY?

- 1 bối cảnh để bắt đầu câu chuyện, hoặc 1 vài tình tiết sơ bộ để người chơi hình dung được mình đang ở đâu, thời đại nào.

VD: Câu chuyện xảy ra vào năm X, tại làng Y. Một sự việc bất thường xảy ra khi một thiên thạch rơi xuống ruộng ngô =)). Trong đám cháy ngta phát hiện ra 1 thằng bé. Thằng bé lớn lên và phát hiện ra nó có 1 sứ mệnh cần thực hiện ...... Blah blah đại loại thế

- Nhân vật: Người chơi sẽ lần lượt tham gia vào phần đầu câu chuyện, mỗi người đóng vai 1 nhân vật với 1 bản profile skeleton(sơ yếu lý lịch) của mình. Người chơi nào mới tham gia, nếu mà vào đúng lúc câu chuyện đã xảy ra và người khác đang chơi phải tìm 1 lý do thích hợp để tham gia câu chuyện.

VD: Profile nhân vật sẽ có dạng:
Ảnh (Ảnh thật hoặc ảnh hoạt hình, nói chung là nhân vật)
Tên nhân vật (Không dùng tên các vĩ nhân hay những người có ảnh hưởng lớn tới chính trị, tôn giáo :-ss)
Tuổi, Giới tính
Chủng tộc (Vampire, phù thủy, người sói hay đơn giản chỉ là người thường, cái này tùy thuộc câu chuyện, chủ topic nên ghi rõ nhằm tránh tình trạng VD như lấy bối cảnh trường học bình thường mà có vampire xuất hiện giết chết hết học sinh ọc... )
Sở thích, sở ghét
Sở trường, Điểm yếu ( Cũng giống như phần chủng tộc, tùy vào bối cảnh, không lạm dụng quá tránh trường hợp khả năng phi phàm k ai địch nổi, ai cũng có điểm yếu, đến cái Superman còn có Kryptonite chế ngự =)) )
...
________________________________________________

Mẫu RP: Đây là 1 RP cho mọi người tham khảo về cấu trúc 1 RP, vì nó bằng TA nên việc đọc là k cần thiết :)

http://www.gaiaonline.com/forum/invitation-only-rp/wake-me-up-with-your-love-private-rp-remake/t.66853535/?_gaia_t_=3934

https://roleplay.forum-viet.com

Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum